กรุงไทยตอบแล้ว คนละครึ่งรอบ 2 ยืนยันOTPไม่ได้ ต้องใส่ข้อมูลใหม่ เผยวิธีแก้

หลังจากที่รัฐบาลได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ครบ 10 ล้านคนแล้ว เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา ข้อมูลล่าสุดปรากฏว่ามีผู้ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์ และไม่เริ่มใช้สิทธิ์ภายในกำหนด 14 วัน จึงได้มีการเริ่มตัดสิทธิ์ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 63 ที่ผ่านมา โดยยอดลงทะเบียนที่ไม่ผ่านการตรวจสอบ เเละสิทธิ์ที่ถูกตัดในแต่ละวันนั้นจะถูกรวบรวมนำมาเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนอีกครั้ง

เบื้องต้น มีประมาณ 2.5ล้านสิทธิ์ ซึ่งการลงทะเบียนรอบ 2 หรือรอบเก็บตกในวันที่ 11 พ.ย.นี้ จะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์คนละครึ่ง เริ่มตั้งแต่เวลา 06.00 ถึงเวลา 23.00 น.

ซึ่งตั้งแต่ช่วง 06.00 น.ที่ผ่านมา พบว่า มีหลายคนเจอปัญหาในการลงทะเบียน อาทิ ไม่สามารถเข้าหน้ากรอกข้อมูลได้ , ไม่สามารถยืนยันรหัส OTP ได้

หลังจากยืนยัน OTPแล้ว ขึ้นข้อความว่า ขออภัยไม่สามารถทำรายการได้ โปรดลองใหม่อีกครั้ง เมื่อกลับมาลงทะเบียนใหม่พบระบบแจ้งว่าหมายเลขบัตรประชาชนนี้ ได้ทำการลงทะเบียนแล้ว

ซึ่งปัญหาดังกล่าว ได้มีผู้ใช้งานบางส่วนแสดงความคิดเห็นผ่านโซเชียลพร้อมติดแฮชแท็ก คนละครึ่ง ซึ่งในทวิตเตอร์เอง แฮชแท็กดังกล่าว ติดเทรนด์อันดับ 1ซึ่งหลายคน อยากรู้วิธีแก้ไข หรือ วิธีการดำเนินการต่อจากนี้ว่าจะต้องทำอย่างไร ลงทะเบียนสำเร็จไปแล้วหรือไม่

ล่าสุด มีผู้ลงทะเบียนที่ขึ้นข้อความว่าหมายเลขบัตรประชาชนนี้ ได้ลงทะเบียนรับสิทธิ์คนละครึ่งแล้ว ซึ่งทางธนาคารกรุงไทย ได้ช้แจงว่า ให้รอSMS ภายใน 3 วัน หรือ โทร 02-111-1144 ตลอด 24 ชม.

คนละครึ่ง

ทั้งนี้ ใครที่ลงทะเบียนแล้วขึ้นข้อความดังกล่าว ให้รอรับ SMS ภายใน 3 วันนะคะ

ขอบคุณ ธนาคารกรุงไทย