หยุดความเชื่อแบบผิดๆ การดึงดั้งให้ลูกตอนเด็ก ทำให้ดั้งโดงเชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินความเชื่อนี้ นั่นคือความเชื่อที่ว่าอยากให้ลูกจมูกโด่งก็ดึงดั้งให้ลูกตั้งแต่เด็กๆ และตอนนี้หลายคนก็ยังทำให้ลูกอยู่ วันนี้เราจึงมาไขข้อสงสัยว่า ทำแบบนี้จมูกของลูก จะโด่งขึ้นมาหรือไม่ โดยเพจผู้บริโภคได้ให้ความรู้ไว้ว่า

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เด็กคลอดใหม่นั้น ทรงจมูกจะแบนเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นการดึงดั้งบ่อยๆ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเลย เพราะกล้ามเนื้อของเด็กยังไม่แข็งแรงเต็มที่ อาจจะทำให้อักเสบ บวม หายใจไม่สะดวก เป็นสิ่งที่อันตรายอย่างยิ่ง

​ดึงดั้งไปก็เท่านั้นเพราะสุดท้ายดั้งก็ขึ้นเองตามธรรมชาติอยู่ดี โด่งมากโด่งน้อย ก็ขึ้นอยู่กับธรรมชาติและกรรมพันธุ์นั่นเอง ดังนั้นเลิกเถอะ ความคิด ความเชื่อการดึงดั้งเพื่อให้จมูกโด่ง ไม่ใช่วิธีที่ดี ฝากบอกบรรดาคุณแม่ที่พยายามดึงดั้งลูกให้โด่งด้วยนะ มันอันตรายจริงๆ ถ้ามันทำแล้วสำเร็จ ป่านนี้จมูกเด็กไทยโด่งทุกคนไปแล้ว

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

เคยทำจมูกสวยผิดญาติพี่น้อง

มีคนบอกใช่ และไม่ใช่

การดึงจมูกหลายคนที่เคยทำบอกว่าได้ผล และบางคนบอกว่าไม่ได้ผล แต่ความจริงแล้ว การดึงดั้งบ่อยๆ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเลย เพราะกล้ามเนื้อของเด็กยังไม่แข็งแรงเต็มที่ อาจจะทำให้อักเสบ บวม หายใจไม่สะดวก เป็นสิ่งที่อันตรายอย่างยิ่ง

ขอขอบคุณที่มาจาก: ผู้บริโภค