ค้างดอกแก๊งเงินกู้ โดนขู่เผาบ้าน 3 วันต่อมา ไฟไหม้บ้านวอดเหตุการณ์เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. ของวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกิด ไฟไหม้บ้าน วอดทั้งหลัง ที่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 4 ตำบลระวิง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านของ นางวรรณา อายุ 45 ปี

ช่วงเกิดเพลิงไหม้ ไม่มีใครอยู่บ้าน ส่วนเจ้าตัวก็ไปทำบุญที่วัด ทราบข่าวว่าบ้านถูกไฟไหม้ก็ถึงกับเข่าทรุด เพราะปกติอาศัยอยู่กับลูกชายวัย 7 ขวบ

นางวรรณา เล่าว่วา ส่วนตัวมีอาชีพรับจ้าง หาเงินเลี้ยงลูก เมื่อเจอเพลิงไหม้บ้านจนวอดทั้งหลังก็เหมือนกับหมดตัว เพราะทุกอย่างได้หายไปกับกองเพลิงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ญาติของนางวรรณากลับสงสัยสาเหตุเพลิงไหม้ ว่าเกิดจากพวกปล่อยเงินกู้รายวัน ก่อเหตุเผาบ้านทวงหนี้ เพราะก่อนหน้านี้ 3 วัน นางวรรณาเคยถูกเงินกู้นอกระบบขู่จะเผาบ้านทิ้ง เพราะเก็บเงินรายวันที่นางวรรณาไปค้ำประกันไม่ได้

จนนางวรรณาเกิดความกลัวว่าจะถูกทำร้ายร่างกาย หนีไปอาศัยหลับนอนที่บ้านคนรู้จักได้ 2 วันแล้ว และหลังจากที่พวกเงินกู้รายวันพูดขู่ได้เพียงแค่ 3 วัน ก็มาถูกเพลิงไหม้บ้านจนวอด

จึงไม่น่าจะเป็นเหตุบังเอิญ ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง คงต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุให้แน่ชัดอีกครั้ง

ที่มา : amarintv.com