ยายๆเปียกไหม พระองค์หญิง เสด็จเยี่ยมชาวอุบลฯกลางสายฝนพรำ ทรงแย้มพระสรวลคุยชาวบ้านอย่างเป็นกันเองจากกรณีเฟซบุ๊ก สกลนคร ซิตี้ ได้โพสต์ข้อความพร้อมกับภาพของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ในการเสด็จพระดำเนินทรงพระกุศลที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งพระองค์หญิงได้ใช้ผ้าคลุมพระองค์นั้น โดยได้โพสต์ว่า

ภาพจาก H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana

เป็นผ้ามุกโพนนาแก้วของจังหวัดสกลนคร และเรื่องราวที่สำคัญไปกว่านั้นคือ พระจริยวัตรอันงดงามของพระองค์หญิง ที่แสดงให้เห็นถึงความไม่ถือพระองค์ในการตรัสกับประชาชนขณะที่ฝนตกลงมา ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนี้ได้สร้างความปลื้มปีติต่อคนไทยโดยจะเห็นได้จากพระมหากษัตริย์ที่ได้แสดงให้คนไทยได้รับรู้กันมาเป็นอย่างดี

ภาพจาก H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana

อย่างไรก็ตามสำหรับ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาทรงประสูติ เมื่อ 8 มกราคม พ.ศ. 2530 เป็นนักกีฬาขี่ม้า นักออกแบบเสื้อ และอดีตนักกีฬาแบตมินตันทีมชาติไทย เป็นพระราชธิดาในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ประสูติแต่สุจาริณี วิวัชรวงศ์ (หรือยุวธิดา ผลประเสริฐ) อดีตนักแสดง

ภาพจาก H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana

ซึ่งเมื่อแรกประสูติมีพระนามว่า หม่อมเจ้าบุษย์น้ำเพชร มหิดล พระองค์มีพระเชษฐาร่วมพระมารดา 4 องค์ ได้แก่ จุฑาวัชร, วัชรเรศร, จักรีวัชร และวัชรวีร์ วิวัชรวงศ์ มีพระภคินีและพระอนุชาร่วมพระชนก คือ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ ตามลำดับ

ขอบคุณข้อมูลเฟซบุ๊ก H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana