ไปรษณีย์ไทย เร่งตรวจสอบ กรณีพนักงานโยนพัสดุข้ามรั้ว

หลังจากที่มีผู้ใช้เฟชบุ๊กท่านหนึ่ง โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิด ความยาว 33 วินาที เห็นภาพของพนักงานขนส่งบริษัทดัง มาส่งพัสดุ แล้วโยนของข้ามรั้วเข้ามาในบ้าน ทั้ง ๆ ที่กล่องพัสดุดังกล่าวเขียนระบุว่า “ระวังแตกหัก” ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 21 ต.ค. 63 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ชี้แจงกรณีผู้ใช้บริการเผยแพร่ภาพและร้องเรียน เรื่องบุรุษไปรษณีย์โยนกล่องพัสดุข้ามรั้ว ตามที่มีคลิปวิดีโอเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ ไปรษณีย์ไทย หลังจากทราบเหตุการณ์นี้ก็มิได้นิ่งนอนใจ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการเร่งด่วน และขอเรียนชี้แจงว่าผู้ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าวนั้น เป็นเจ้าหน้าที่ของไปรษณีย์ไทย ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งบุรุษไปรษณีย์ของที่ทำการไปรษณีย์บางละมุง จังหวัดชลบุรี

สำหรับการกระทำนี้ เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องตามระเบียบวิธีปฏิบัติตามที่ ปณท กำหนด ไปรษณีย์ไทยจึงขออภัยต่อเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้พิจารณาลงโทษตามระดับโทษที่กำหนดไว้ต่อไป ทั้งนี้ หัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์บางละมุงได้เข้าพบผู้ร้องเรียน เพื่อขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งผู้ร้องเรียนขอให้บุรุษไปรษณีย์ปรับปรุงพฤติกรรมการปฏิบัติงานให้ดีขึ้น

ไปรษณีย์ไทย ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานทุกสังกัดกำกับดูแลการปฏิบัติงานของคนไปรษณีย์ไทยทุกคนอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น เพื่อรักษามาตรฐานเดียวกัน และสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ใช้บริการ ยังไงก็หวังว่าจะได้รับการปรับปรุงนะคะ

คลิป

ขอขอบคุณที่มาจาก: ThaiPBS ,ข่าวสด