น้ำอ่วมครัวลุงรงค์ รีบประกาศปิดหลังจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้หลายอำเภอของ จ.ราชบุรี ประสบปัญหามีน้ำท่วมขัง อ่างเก็บน้ำหลายแห่งระดับน้ำเพิ่มมากขึ้น ทำให้ทางชลประทานเร่งระบายออกเพื่อรักษาสภาพของอ่างไว้ พื้นที่ลุ่มต่ำมีน้ำท่วมขัง ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

รวมไปถึงร้านของตลกชื่อดัง จตุรงค์ มกจ๊ก หรือครัวลุงรงค์ ได้ไลฟ์สดผ่านเพจ ” ครัวลุงรงค์” ประกาศปิดร้านอาหารครัวลุงรงค์ 3 วัน จนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมขังภายในร้านจะดีขึ้น ที่ร้านครัวลุงรงค์ ตั้งอยู่ 92 หมู่ที่ 6 ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พบว่าบริเวณรอบร้านครัวลุงรงค์ มีน้ำท่วมขัง เนื่องจากมีฝนตกลงมาประมาณ 3 – 4 วันแล้ว โดยบางจุดมีน้ำท่วมขังสูงมากกว่า 2 เมตร ซึ่งเมื่อวานนี้ น้ำได้ท่วมบริเวณลานจอดรถ แต่ตนไม่ได้คิดอะไรเพราะคิดจะให้ลูกค้าจอดรถบริเวณริมคลองชลประทาน แต่เมื่อคืนนี้ น้ำได้ไหลเข้าท่วมบริเวณภายในร้านทั้งหมดซึ่งบางจุดท่วมสูงถึงเกือบ 3 เมตร เหลือบริเวณภายในร้านที่ยกพื้นสูงไม่ท่วม ซึ่งวันนี้เป็นวันอาทิตย์ จะมีลูกค้าเยอะมากตั้งแต่ช่วงเช้า ทำให้ตนต้องขอโทษลูกค้าที่ตั้งใจจะเดินทางมาทางอาหารที่ร้าน พร้อมกับต้องไลฟ์สดประกาศปิดร้าน 3 วัน เพื่อรอให้น้ำลดลง

คุณจตุรงค์บอกว่าตนอยู่ที่นี้มา 16 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์น้ำท่วมขังแบบนี้มาก่อน โดยจุดที่ได้รับความเสียหายคือ ลานจอดรถ ร้านกาแฟสด บริเวณฟาร์มเลี้ยงสัตว์นานาชนิด โดยเฉพาะฟาร์มไก่ชนที่เลี้ยงไว้กว่า 200 ตัว ที่ไว้ให้สำหรับลูกค้าไว้ถ่ายรูป โชคดีที่คนงานภายในร้านไหวตัวทัน

ไม่เคยเจอ

เข้ามาคืนเดียว


บางจุดท่วมสูง

บางจุดท่วมสูง

ตอนนี้ทางคุณจตุรงค์ก็ยอมรับว่าเครียดนะคะ เพราะว่าประเมินความเสียหายไว้ก็น่าจะเป็นแสนเลยทีเดียว และได้ขอโทษลูกค้าที่ตั้งใจจะเดินทางมาทานอาหารที่ร้าน แต่ติดปัญหาเรื่องน้ำท่วม จึงขอปิดร้านก่อน 3 วัน รอให้น้ำลดก่อนแล้วจะเปิดให้บริการตามปกติ ยังไงก็ขอให้สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่ประสบภัย

คลิป

ขอขอบคุณที่มาจาก: ครัวลุงรงค์ โพธาราม BY จตุรงค์ฟาร์ม