ตะโกนเตือนแล้วรถไฟมา เผยคนขับเร่งเครื่องแล้วแต่ไม่ทัน

จากกรณี เหตุ รถไฟชนรถบัส ไปทำบุญทอดกฐิน ที่สถานีรถไฟคลองแขวงกลั่น ต.บางเตย จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา(11 ต.ค.63) โดยรถไฟขนสินค้าชนรถบัสนำเที่ยว พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก เบื้องต้นพบแล้ว 20 ราย ที่เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ

นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเดินทางมาอำนวยการ ณ จุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า จากการสอบถามผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่ารถบัสคันดังกล่าว เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเดินทางมาทอดกฐินสามัคคี ที่วัดบางปลานัก ต.บางเตย อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งขณะมาถึงจุดเกิดเหตุคนในรถได้ตะโกนบอกว่ารถไฟกำลังมา แต่คนขับไม่ได้ยิน เร่งเครื่องส่งจากเนินทางขึ้นจุดตัด ทำให้ถูกรถไฟที่วิ่งมา ชนเข้าอย่างจัง

จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำผู้โดยสารที่ตกค้าง ส่งกลับภูมิลำเนา ส่วนผู้บาดเจ็บขณะนี้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธรและบ้านโพธิ์ ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่นำศพไปยังสุสานสมาคมสงเคราะห์หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับศพ

ส่วนจุดตัดรถไฟนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ นำแผงกั้นฉุกเฉินมาตั้งไว้ในคืนนี้ ส่วนพรุ่งนี้ยืนยันจุดตัดรถดังกล่าวและหลายๆ จุด ต้องมีเครื่องกั้นทางรถไฟ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมแบบนี้ เตรียมประสานการรถไฟแห่งประเทศไทยเร่งดำเนินการ

อย่างไรก็ตาม ภายในที่เกิดเหตุพบศพเป็นชาย หญิง จำนวน 16 ราย นอนตายเกลื่อนข้างทางรถไฟ บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ปานกลาง 7 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 26 ราย รวมจำนวน 52 ราย รถกู้ชีพ ร.พ.พุทธโสธร และรถหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรารีบนำผู้บาดเจ็บส่ง ร.พ.พุทธโสธรและ โรงพยาบาลบ้านโพธิ์ อย่างเร่งด่วนส่วนคนขับรถบัสคันเกิดเหตุทราบชื่อนายนายบุญส่ง สวนยิ้ม อายุ 54 ปี ถูกอัดก๊อปปี้เสียชีวิตติดอยู่ที่นั่งคนขับ

นางเนตรนภา จัทรา ผู้โดยสารบัสคันดังกล่าว เปิดเผยว่า เดินทางออกมาจากสมุทรปราการประมาณ 06.30 น. พอมาถึงที่เกิดเหตุ ตอนนั้นฝนตก รถวิ่งมาไม่ได้เร็วมาก ขับมาเรื่อยๆ เรานั่งอยู่ตรงกลาง มองเห็นรถไฟมา ก็คิดว่า รถบัสจะจอด ก็ไม่จอด เราไม่รู้ว่าไม่มีที่กั้น รถขึ้นไปบนทางรถไฟแล้วแต่เร่งผ่านไปไม่ทัน เพราะรถไฟมาประชิดแล้ว

คลิปนาที รถไฟชนรถทัวร์ทำบุญกฐิน