ราชบุรีน้ำป่าทะลัก ล่าสุดถูกตัดขาดทางเข้า-ออก 3 หมู่บ้าน

วันนี้(10 ต.ค.) เวลา 16.30 น. จากฝนที่ตกหนักมาตลอด 3 วันที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายพื้นที่ในจ.ราชบุรี เกิดน้ำท่วมขัง น้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ 2 บ้านตากแดด ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วมเส้นทางระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตรทำให้เส้นทางเข้าออก 3 หมู่บ้านที่อยู่ด้านใน ซึ่งประกอบด้วย หมู่บ้านท่ายาง หมู่บ้านไทยประจันต์ และหมู่บ้านเขาหัวเราะ รวม 56 ครอบครัว 157 คน ไม่สามารถสัญจรเข้าออกหมู่บ้านได้ เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรง และยังได้พัดเอาเศษกิ่งไม้และวัชพืชไปปิดกั้นเส้นทางเข้าออก

ขณะนี้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำทุกอ่างในพื้นที่เต็มและบางแห่งล้นออกมาไหลเข้าท่วมพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว

เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี เร่งเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนที่อยู่ริมสองฝั่งลำห้วยให้ออกมาจากพื้นที่ เนื่องจากเกรงว่าถ้าหากฝนยังไม่หยุดตกปริมาณน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งจะเป็นอันตรายได้

ด้านนายลือชา วงศ์เปี่ยม ปลัดอำเภอปากท่อ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารจากช.11 พัน.602 ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูล ได้เตรียมอุปกรณ์ในการเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ยังติดอยู่ใน 3 หมู่บ้านหากได้รับการร้องขอ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอปากท่อ เข้าทำการตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับประชาชนด้วย คาดว่าหากฝนหยุดตกปริมาณน้ำป่าที่ไหลลงมาจากเทือกเขานั้นก็จะลดลงภายใน 3-4 ชั่วโมง ซึ่งประชาชนก็จะสามารถสัญจรเข้าออกได้