ผอ.สารสาสน์ฯ โดนเรียกพบรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่ม5 ต.ค. ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้คำปรึกษาในคดีที่ครูพี่เลี้ยงโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ กรณีทำร้ายเด็กนักเรียน พร้อมให้คำแนะนำกับผู้ปกครองที่ประสงค์จะดำเนินคดีกับทางโรงเรียน

ต่อมา พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนะชัย รอง.ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชระมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี เดินทางมาประชุมสรุปผลความคืบหน้าของคดีกับทางพนักงานสอบสวนนานกว่า 1 ชม. ก่อนลงมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

พล.ต.ต.เอกภพ กล่าวว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยแบ่งคดีในการส่งฟ้องศาลเป็นศาลเด็กและศาลแขวง โดยกำชับให้พนักงานสอบสวนเร่งประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวบรวมข้อมูลเพื่อใช้ประกอบสำนวนคดี ทั้งในส่วนความผิดตาม พ.ร.บ.สภาครู และ พ.ร.บ.โรเรียนเอกชน เพื่อสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องให้กับพนักงานอัยการ

ส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับทางผู้อำนวยการโรงเรียนนั้น เราออกหมายเรียกให้เข้ามาพบในวันที่ 7 ต.ค. โดยเราแบ่งการดำเนินคดี 1.ดำเนินคดีกับผู้บริหารสถานศึกษา 2.ผู้บริหารการศึกษา 3.ครูผู้สอน 4.บุคคลากรอื่นที่เกี่ยวข้องกับสถานศึกษา จะเป็นครูพี่เลี้ยงหรืออะไรก็แล้วแต่ในลักษณะการดำเนินคดี เนื่องจากว่าครูจำนวนหลายท่านไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ

พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่า วันนี้มีครูที่ถูกกล่าวหาเดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 2 รายคือน.ส.แพรวนภา ศรีพูด หรือครูแพรว กับ น.ส.นภาพร คำเนตร หรือครูส้ม ส่วนอีก 2 รายคือ น.ส.อนรรฆอร พานบัว หรือ ครูแพร และ น.ส.โชษิตา ชมเชย หรือครูอิง ได้ติดต่อเข้ามาขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน เพราะอยู่ระหว่างปรึกษาทนายความ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะออกหมายเรียกตัวครั้งที่ 2 ต่อไป ส่วนผู้อำนวยการโรงเรียนจะมารับทราบข้อกล่าวหาในวันพุธนี้

โดยสรุปคดีนี้มีผู้ปกครองจำนวน 32 คน มาแจ้งความดำเนินรวม 58 คดี มีผู้ต้องหาที่เป็นครูและพี่้เลี้ยงหมด 13 ราย เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 9 คน ยังเหลืออีก 4 คน เจ้าหน้าที่จะได้ออกหมายเรียกให้มาพบในวันพุธที่ 7 ต.ค.นี้