บิ๊กแป๊ะ บวชพระศึกษาธรรมะ หลังเกษียณอายุราชการแน่นอนว่าหลายๆ คนต้องรู้จักและชื่นชอบท่านเป็นอย่างมาก สำหรับ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา หรือ แป๊ะ นักการเมือง และตำรวจชาวไทย

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมานั้น ทางด้านแฟนเพจ เฟซบุ๊ก “โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News” ได้ออกมาเปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา (ผบ.ตร.) ได้เกษียณอายุราชการเรียบร้อยแล้ว

ภายหลังมีการแจ้งข่าวผ่านแฟนเพจว่า บิ๊กแป๊ะ เปิดแถลงการณ์ข่าวเป็นครั้งสุดท้ายก่อนอำลาตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปิดคดีชิงทองโลตัสวังหิน โจรสารภาพวางแผนก่อลงมือนานนับเดือน และคดีจับยาเสพติดของกองบัญชาการตำรวจนครบาล

และต่อมาภายในวันเดียวกันนั้น ได้โพสต์อีกข้อความว่า #เหลือไว้แค่ความทรงจำ…พิทักษ์คนที่ 11 พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้ออกมาโพสต์ว่า ตอนนี้ ได้บวชเป็นพระสงฆ์เรียบร้อยแล้ว หลังเกษียณอายุราชการ เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ทางทีมงานก็ต้องขออนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย

จากนั้นเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา พระแป๊ะ ได้มีการออกบิณฑบาตในวันออกพรรษา ซึ่งระบุข้อความว่า “พระแป๊ะ” ออกบิณฑบาตรวันออกพรรษา วัดหงส์รัตนาราม เช้าวันนี้ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ที่ได้บวชพระ เมื่อ 30 กันยาน หลังส่งมอบตำแหน่ง ผบ.ตร. ที่วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่ กทม. และออกบิณฑบาตร ในวันออกพรรษา

อ้างอิงจาก : Fm100.5 MCOT