ประกาศขายบ้านด่วน หนีนักร้องข้างบ้านเพราะรำคาญเสียงถือเป็นเรื่องราวที่ไม่หน้าเกิดขึ้นได้ สำหรับเรื่องราวเกี่ยวเพื่อนบ้านกัน ที่ได้เช่าบ้านหรือซื้อบ้านเป็นตึกแถวอยู่ในระแวกเดี่ยวกันนั้น ถ้าได้อยู่ด้วยกันแล้วก็ต้องมีความเกรงใจ ต้องให้เกียรในการอยู่ร่วมกัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ต.ค.63 ทางด้านผู้สื่อข่าวก็ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 99/3 หมู่ 1 หมู่บ้านบัวทองเคหะ ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์สองชั้น ขนาด 22 ตารางวา โดยก็ได้พบว่าที่รั้วหน้าบ้านได้ติดป้ายประกาศขาย โดยได้ระบุข้อความไว้ด้วยว่า “ด่วน..ประกาศขายบ้าน แถมนักร้องฟรี..เล่นกีตาร์ได้อย่ างต่อเนื่อง จนไม่ได้หลับนอน อย่ าหาทำ ถ้าขยันซ้อมแบบนี้ก็เข้าประกวดไปเลยเถอะ”

โดยเรื่องราวดังกล่าวนี้ นางสมทบ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน ก็ได้เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวได้รับความเดือดร้อน และได้รับผลกระทบจากเพื่อนบ้านที่เปิดร้านขายอาหารต ามสั่ง ซึ่งมักชอบเล่นกีต้าร์ร้องเพลงเสี ยงดัง จนแทบไม่ได้หลับนอนมาเป็นปีกว่าแล้ว โดยเฉพาะช่วงเที่ยงกับบ่าย ทำให้ต้องปิดประตูบ้านทุกวันเพื่อไม่ให้เสี ยงดนตรีรบกวนเข้ามา บุตรสาวเคยเดินไปบอกเพื่อนบ้านหลังดังกล่าวว่า ให้เบาเสี ยงร้องเสี ยงเล่นกีต้าร์ ก็ถูกด่ าทอต ามหลังมาด้วยความไม่พอใจ ต่างๆนานา จนต้องขึ้นโรงพักแจ้งว่าไปแล้ว 2 ครั้ง

“เมื่อวันที่ 10 พ.ค. กับ 3 ก.ย. ที่ได้ผ่านมานั้น ทางด้านตำรวจก็ได้มีการเข้ามาดูแล้วพย าย ามไกล่เกลี่ยให้ยอมความกันไป สุดท้ายเสี ยงร้องเสี ยงเล่นดนตรีก็กลับมารบกวนเหมือนเดิม ครอบครัวเลยปรึกษากันว่า อย ากจะขายบ้านหลังนี้แล้วย้ายไปอยู่อาศัยที่อื่นดีกว่าต้องมาทนฟังเสี ยงรบกวนที่น่ารำคาญไปทั้งซอยแบบนี้ จึงตั้งใจติดป้ายขายบ้านประชดด้วยข้อความดังกล่าว ฝากหาคนที่สนใจมาช่วยซื้อบ้านที ครอบครัวเราจะได้ไม่ต้องมาทนเสี ยสุขภาพจิตแบบนี้ต่อไป”

ทางด้าน น.ส.กาญจนา บุตรสาว ก็ได้กล่าวว่า หลังจากที่ตนเคยไปพูดตักเตือนมาแล้ว ตนก็ถูกด่ าทอ ถูกตะโกนด่ าต ามหลังทุกครั้งที่ต้องผ่านหน้าบ้านคู่กรณี แม้จะเคยขึ้นโรงพักแจ้งความไปสองครั้งแล้ว ก็ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย ตำรวจก็แค่พย าย ามไกล่เกลี่ยให้จบเรื่องไปเท่านั้น แต่ก็คุยกันไม่รู้เรื่อง เที่ยงก็เล่น บ่ายก็เล่น กลางคืนบางวันก็มีเล่นอีก ตอนนี้คงทำได้แต่เพียงขายบ้านแล้วย้ายหนี

ต่อมาผู้สื่อข่าวก็ได้สอบถาม นายศักดิ์สิทธิ์ อายุ 41 ปี เพื่อนบ้านที่ถูกระบุว่าเป็นต้นเหตุ ก็ได้เปิดเผยว่า ตนแค่เล่นกีต้าร์โปร่ง ซ้อมดนตรี แกะคอร์ดแกะอินโทร เป็นปกติต ามความสุขของตน ไม่ได้ไปรบกวนใคร เพราะตนมีความมุ่งมั่นตั้งใจไว้ว่า ในปีหน้าจะต้องไปประกวดออกรายการเดอะวอยซ์ในซีซั่นให้ได้ เนื่องจากเมื่อปี 2019 เคยผ่านไปออดิชั่นมาแล้ว แต่ก็ตกรอบไปอย่ างน่าเสี ยดาย เพราะประสบการณ์ยังน้อยเลยเลือกเพลงผิดในตอนประกวดไป หลังจากผิดหวังมาก็มาเปิดร้านขายอาหารต ามสั่งเป็นอาชีพ ช่วงไหนที่ยังไม่มีลู กค้าก็จะหยิบกีต้าร์มาเล่นมาร้องต ามอารมณ์เพลงที่คิดได้ ซึ่งก็จะมีเวลาแค่เพียงช่วงเที่ยงหรือช่วงบ่ายเท่านั้น วันละหนึ่งชั่วโมง บางวันก็อาจจะมีอัดเสี ยงบ้างตอนกลางคืนแต่ไม่ได้บ่อย อย่ างที่ถูกกล่าวหา

“ปัญหาที่เกิดขึ้นจริงๆ คือ ก่อนหน้านั้นประมาณสองปีที่ผ่านมา บ้านที่ติดป้ายขายบ้านประชดนั้น เคยเอาเครื่อง มาเปิดเล่นในช่วงสงกรานต์แบบดังมาก จนภรรย าซึ่งกำลังท้องอยู่ ทนไม่ไหว ผมจึงเดินไปบอกให้ช่วยเบาเสี ยงลง แต่กลับถูกต่อว่ากลับมาว่า เรื่องมาก ปัญหาเยอะ จากนั้นก็เกิดกระทบกระทั่งกันมาเรื่อย ส่วนการที่ผมเล่นดนตรีแล้วเสี ยงดังไปรบกวนเพื่อนบ้านหรือไม่นั้น ผมถามว่า บ้านหลังที่ร้องเรียนอยู่ถัดไปอีกหนึ่งหลัง ไม่ได้อยู่ติดๆกัน แต่ทำไมเขาต้องมาร้องเรียนมาประชดประชันใส่บ้านผม

ผมเชื่อว่าแค่เสี ยงร้องกับเสี ยงกีต้าร์โปร่งที่เล่นในร้านในบ้านคงไม่ได้ไปรบกวนอะไรเขาหรอก นอกจากเขาจะหาเรื่องเพราะความไม่พอใจในเรื่องอื่นที่บาดหมางกันอยู่ ขนาดบ้านฝั่งตรงข้ามยังไม่เคยมาพูดมาต่อว่าอะไรเลย หรือแม้แต่ไลน์แมนที่วิ่งมารับอาหารยังชมว่าผมเล่นดนตรีกับร้องเพราะเลย ซึ่งผมก็ทำในสิ่งที่รัก สิ่งที่ชอบโดยมีเป้าหมายจะกลับไปประกวดในรายการเดอะวอยซ์อีกครั้งเท่านั้น ผมคงไม่ยอมให้ใครมาขวางหรือหยุดความฝันแน่นอน ซึ่งผมได้แต่เพลงเตรียมไว้แล้วสำหรับการประกวด 51 เพลง ผมมีของไปโชว์ในรายการอย่ างแน่นๆ แน่นอน โดยมีศิลปินที่เป็นไอดอล เป็นแรงบันดาลใจ คือ เสือ ธนพล , เสก โลโซ และ ปู พงษ์สิทธิ์”