ขนของหนีไม่ทัน โคราชอ่วมหนัก ฝนถล่มน้ำท่วมสูง

หลังจากที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงวันที่ 1-2 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากเขาภูหลวง เข้าลงสู่คลองลำเชียงสา ที่เป็นคลองสาขาของเขื่อนลำพระเพลิง และน้ำได้เอ่อล้นลำเชียงสา เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในหมู่บ้านปอแดง หมู่ที่ 4 ต.ภูหลวง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนกว่า 50 หลังคาเรือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บางจุดมีระดับน้ำสูงถึง 1.50 เมตร และน้ำไหลเชี่ยวกราด จึงระดมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 และเจ้าหน้าที่ อบต.ภูหลวง นำเรือท้องแบนไปช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ภายในหมู่บ้านขึ้นสู่ฝั่งกันอย่างชุลมุน
ล่าสุด สถานการณ์น้ำท่วม บ้านปอแดงยังคงทรงตัว มีน้ำเอ่อล้นจากลำเชียงสาไหลเชี่ยวเข้าท่วมหมู่บ้านอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เข้าไปช่วยเหลือผู้สูงอายุที่ติดอยู่ในบ้านออกมาจำนวน 8 ราย ซึ่งมีทั้งผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุที่ไม่แข็งแรง ส่วนประชาชนหลายคนก็ยังคงปักหลักอยู่ในบ้าน เพื่อรอดูสถานการณ์น้ำ

อย่างไรก็ตาม ท้องฟ้ายังคงมีเมฆเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้แจ้งเตือนประชาชนว่าให้ระวังหากมีฝนตกลงมาอีก อาจจะทำให้เกิดน้ำป่าจะไหลหลากมาท่วมเพิ่มอีกระลอก
ส่วนที่บริเวณถนนบ้านหนองน้ำขุ่นหมู่ 7 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มีรถสัญจรผ่านไปมาอย่างหนาแน่น และมีน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร มีรถสัญจรถูกน้ำท่วมไปกว่าครึ่งคัน และรถมอเตอร์ไซค์ขับผ่าน เสียหายเครื่องดับไปหลายคัน ส่วนประชาชนที่เดินก็สังเกตได้ว่าน้ำสูงขึ้นชันหัวเข่า บางจุดถึงลำตัว ตอนนี้ก็ต้องน้ำก็รอการระบาย