ผบ.ตร.สั่งยกเลิก ตำรวจตั้งด่านเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 63 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มอบนโยบายการบริหารราชการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 64 ให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัด ตั้งแต่ระดับผู้บังคับการ ถึงรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมกว่า 400 นาย

เนื่องในโอกาสรับตำแหน่งใหม่ โดยระบุว่า นโยบายเร่งด่วน ที่ได้เริ่มปฏิบัติแล้ว คือ การสั่งยกเลิกการช่วยราชการ เพื่อให้การจัดสรรคนในหน่วยงานต่างๆ เป็นไปตามที่ควรจะเป็นรวมถึง ต้องไม่มีการซื้อขายตำแหน่งอย่างเด็ดขาด

นอกจากนี้ ให้ยกเลิกการตั้งจุดตรวจจุดสกัด รวมถึงด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมาก ซึ่งจากนี้จะมีการปรับปรุงแนวทาง และขั้นตอนการตั้งด่าน โดยจะต้องทำให้ประชาชนรับทราบขั้นตอน เพื่อความโปร่งใส พร้อมสั่งแก้ปัญหาลักลอบเล่นการพนันทุกชนิด ทั้งบ่อนการพนันขนาดใหญ่ การพนันออนไลน์ โดยจะมีทีมตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ทุกพื้นที่ หากพบตำรวจพื้นที่ใดปล่อยปละละเลย จะต้องถูกดำเนินการโดยไม่ละเว้น

รวมทั้ง จะต้องทำให้ประชาชนรู้สึกปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยจากนี้ จะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด 5000 ตัว ทุกตรอกซอกซอยและจุดเสี่ยงต่างๆทั่วกรุงเทพมหานคร ให้เสร็จสิ้นภายในเวลส 4 เดือน

พล.ต.อ.สุวัฒน์ ยังขอให้ตำรวจทุกนายยึดมั่นในวิสัยทัศน์ การเป็นองค์กรบังคับใช้กฎหมายที่นำสมัย ในระดับมาตรฐานสากล และจากนี้ไป การทำงานทุกสายงาน จะต้องมีคณะทำงานขับเคลื่อนอย่างเป็นระบบ โดยวางแผนงานระยะยาวอย่างน้อย 5 ปี จึงต้องอาศัยคนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ เติบโตและเชี่ยวชาญ