หนุ่มเก็บบัตร ATM ได้ โพสต์หาเจ้าของ ไม่เซ็นเซอร์เลขบัตร ทำเงินหายเพียบวันที่ 30 กันยายน 2563 มีหนุ่มผู้ใช้เฟชบุ๊กท่านหนึ่งโพสต์รูปบัตร ATM ธนาคารแห่งหนึ่ง เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ แต่กลับเจอมิจฉาชีพดูเลขจากหน้าบัตรตามรูปที่โพสต์แล้วนำไปกดเงิน เนื่องจากตัวเขาเองโพสต์ลงแบบไม่เซ็นเซอร์เลขบัตร จึงทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น โดยเขาระบุว่า

ซึ่งที่ห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ตนเจอบัตร ATM อยู่ในเครื่อง ตอน 19.35 น. จึงรีบวิ่งเอามาให้เจ้าหน้าที่ประกาศตามหาเจ้าของบัตร จากนั้นได้โพสต์ลงกลุ่ม เวลาประมาณ 19.50 น. แต่ไม่ได้เซ็นเซอร์เลขบัตร จากนั้นเจ้าของบัตรได้ติดต่อรับบัตรไป แต่พบว่ามีมิจฉาชีพกดเงินออกจากบัตรไปแล้ว ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ได้เงินไปเยอะพอสมควร ทำให้เจ้าของบัตรเดือดร้อนมาก และจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับมิจฉาชีพ

ชาวเน็ตแนะนำเจ้าของบัตร

งง รู้รหัสได้ไง

งง รู้รหัสได้ไง

บัตรแบบนี้เติมเกมส์ได้สบาย

เป็นภัยใกล้ตัวเลยนะคะ เพราะเราเองไม่รู้ว่ามีอะไรแบบนี้ด้วย และไม่คาดคิดว่าจะกดเงินออกได้เร็วเช่นนี้ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ ถือว่าอันตรายมากค่ะ ใครที่ทำบัตรหล่นหาย ต้องรีบอายัดบัตรอย่าปล่อยไว้ เพื่อมีคนเก็บได้อาจจะเป็นเหมือนเคสนี้ และฝากสำหรับผู้ที่เก็บบัตรได้ เซ็นเซอร์เลขบัตรเพื่อความปลอดภัยนะคะ

ขอขอบคุณที่มาจาก: Apple Ponkvs