เรื่องราวของ วัยรุ่นสร้างตัว ขยันช่วยกันสร้างหนี้จนมีทุกอย่างมีเรื่องราวมานำเสนอเพราะว่าจะมาพูดถึง คู่รักหนุ่มสาววัยรุ่นช่วยกันทำมาหากิน ถึงแม้ว่าจะมีทุนทุนชีวิตน้อยแต่ก็ไม่ยอมแพ้ช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคจนมีทุกวันนี้ได้ เราลองไปชมเรื่องราวของทั้งคู่กันเลยจ้า

เฟซบุคที่มีชื่อว่า ปลายพู่กัน แสนสี ได้ออกมาโพสต์แชร์ประการณ์เล่าชีวิตส่วนตัว เรื่องหลังที่ยอมกู้เงิรเป็นหนี้ก้อนโต ซื้อบ้าน ซื้อรถ และสร้างครอบครัวร่วมกับแฟน โดยทั้งคู่หางานและทำงานกันทุกอย่าง โดยโพสต์ดังกล่าวได้เขียนว่า…

คบกันปีกว่าขยันสร้างกันแต่หนี้เนอะ หนี้ หนี้ที่เป็นของเรา ของขวัญวันเกิดปีนี้คือเราได้มันมาทุกอย่างแล้ว บ้าน รถ เงิน ทอง เราสร้างทั้งหมดมันมาด้วยกันด้วยระยะเวลาสั้นๆ อดมื้อกินมื้อมาด้วยกัน อดทนทั้งคำดูถูกเหยียดห ย า มจากตรรกะของใครหลายคน การไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ

แต่ตื่นเถิดเราไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทองนะ ทุกอย่างจะเพอร์เฟ็คมากถ้าเราช่วยกันใช้หนี้ก้อนโตนี้ให้หมดให้ไวที่สุดและเราเชื่อว่าเราสองคนทำกันได้ สู้สู้ ไม่ดื่ม ไม่เล่นการพนันทุกชนิด

ช่วยกันหาเงิน เลิกงานผู้ชายก็มาขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเพื่อหารายได้พิเศษทุกวัน

เวลาว่างผู้หญิงก็ไปขายของที่ตลาด “ขอบคุณความรักที่ทำให้เราสองคนผ่านทุกช่วงเวลาดีๆแย่ๆมาได้ ขอบคุณครอบครัวและเพื่อนพี่น้องทุกคนที่เป็นเบื้องหลังผลักดัน”

เขาทั้งคู่ดิ้นรนทุกอย่าง แม้แต่อยู่บ้านก็ยังขายของออนไลน์เพื่อหารายได้เสริม

สุดท้ายก็มีทุกอย่าง บ้าน รถ

ทำงานได้ทุกอย่าง ไม่เลือกงาน ไม่เกี่ยงงาน หนักเอาเบาสู้ สู้ชีวิตจนสำเร็จ

บ้านรถที่อ ย า กได้ ใบทะเบียนสมรส การแต่งงาน และความรักที่พึ่งพาอาศัยกันได้ น่าอิจฉาจริงๆ เลยค่ะ หา ย า กมากๆ ที่จะเจอคู่รักแบบนี้ เพราะในสังคมปัจจุบันมีแต่พากันเที่ยวเล่น พากันกิน ไม่คิดสร้างอนาคต เบื่อก็หาใหม่

ปริญญาชีวิตขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ทั้งคู่ด้วย ขอบคุณข้อมูลที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายๆ คน ขออวยพรให้ชีวิตคู่และความรักของน้องๆ ทั้งสองยั่งยืนตลอดไป

เกร็ดเล็กๆ จากปริญญาชีวิต รู้ไว้สักหน่อยก็ไม่เสียหายนะคะ

คุณคิดว่า เงินกับความรัก มีผลต่อกันหรือไม่คะ บางคนก็บอกว่าความรักไม่จำเป็นต้องเอาเรื่องเงินมาเกี่ยวข้อง บ้างก็บอกว่าเรื่องเงินนั้นมีผลต่อการใช้ชีวิตคู่มาก เพราะบางคู่ถึงขั้นหย่าร้างเพราะเรื่องเงินกันมาแล้ว