นักท่องเที่ยวฮือฮา นักรบบางระจัน ยกทัพ กอบกู้ชายหาดบางกลายเป็นเรื่องราวสุดฮือฮาในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนที่บริเวณชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี ต่างพากันฮือฮากับบรรดานักรบโบราณประมาณ 10 นาย ที่แต่งกายคล้ายชาวบ้านบางระจัน

โดยสะพายมีดดาบแต่มือถือถุงดำมาทำความดีเก็บขยะที่ชายหาด ทำเอานักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวต่างพากันฮือฮามาขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ด้านนักท่องเที่ยวที่มาพบเผยว่าดีใจที่มาเที่ยวแล้วพบกับกลุ่มคล้ายนักรบบางระจันมาเก็บขยะตนเพิ่งเคยเห็นและรู้สึกดีที่มาพบเรื่องราวดีๆแบบนี้

นายสิทธิชัย โกมาน อายุ 31 ปี หัวหน้ากลุ่มชายที่ร่วมกันแต่งกายคล้ายนักรบโบราณ บอกว่า ช่วงนี้ว่างงานจึงมีเวลาว่าง ด้วยบุคลิคภาพที่แต่งกายคล้ายนักรบบางระจันเพราะเป็นนักแสดงตัวประกอบอยู่และช่วงนี้เลยพากันมาทำความดี ซึ่งครั้งที่แล้วก็เคยมาเก็บไปแล้วแต่ครั้งนี้ก็ยังอยากมาอีกเพราะการทำความดีไม่ต้องรอทำจึงได้ชวนกันมา

ทั้งนี้ ตนเองและเพื่อนเพิ่งเสร็จสิ้นการทำกิจกรรมในงานๆ หนึ่ง และได้ร่วมกันจัดทำ “เพจนักรบออนทัวร์” เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนร่วมทำความดี มีความรักสามัคคีกัน และไม่ใช้อาวุธทำร้ายไทยกันเอง

โดยเมื่อเสร็จสิ้นการทำกิจกรรมจึงแวะมาเก็บขยะบริเวณชายหาดบางแสน ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นการพักผ่อนไปในตัว ที่สำคัญยังมีนักท่องเที่ยวร่วมเก็บขยะจำนวนมาก พร้อมเชิญชวนให้ติดตามการทำความดีในเพจดังกล่าวอีกด้วย

ตนรู้สึกดีที่ได้ทำ มีนักท่องเที่ยวมาขอถ่ายรูปมีความสุขไปด้วยที่ได้สร้างรอยยิ้ม อีกอย่างตนอยากทำให้น้องๆหรือเด็กรุ่นหลังได้ดูว่าบรรพบุรุษของเราได้กอบกู้แผ่นดินนี้ไว้ให้เราจึงอยากชวนให้ทำความดีตอบแทนบ้าง

ส่วนมีดดาบที่มีไม่ใช่เอามาทำร้ายคนไทยด้วยกันเองอยากให้รักกันสามัคคีกันไว้เพราะเราสายเลือดไทยด้วยกันหากเอามาทำร้ายกันแล้วบรรพบุรุษของเราจะรู้สึกอย่างไร

โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี บอกว่า รู้สึกดีและไม่เคยเห็นใครทำเช่นนี้มาก่อนจึงได้ชักชวนให้ลูกหลานที่พามันเล่นน้ำร่วมกันเก็บขยะกับกลุ่มชายที่แต่งกายคล้ายนักรบโบราณ

และยังถือเป็นเรื่องราวของการทำความดีเนื่องจากในช่วงนี้มีขยะจำนวนมากถูกคลื่นซัดเกยชายหาดบางแสน

นักรบโบราณบางระจัน บุกหาดบางแสนถือถุงดำเก็บขยะ