พ่อ เอ๋ ปารีณา ทนไม่ไหว เข้าแจ้งความคนสร้างบ้านหรู บุกรุกพื้นที่ป่า

วันที่ 27 ก.ย. นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อดิเรก กลางพิมาย พนักงานสอบสวน สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เข้าไปบุกรุกป่าที่บริเวณหมู่ 1 ต.รางบัว อ.จอมบึง อยู่ใกล้กับจุดชมวิวเขาสน ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง และอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ดินของนายทวี ที่ถูกจับกุมและตรวจยึดไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยมี พ.ต.อ.ไวโรจน์ แน่นพิมาย ผกก.สภ.จอมบึง และ พ.ต.ท.สมคิด พงศ์สินชินภัทร รอง ผกก.สภ.จอมบึง ร่วมรับฟังข้อมูลด้วย

จากนั้นนายทวีได้นำเจ้าหน้าที่เข้าไปทำการตรวจสอบ พบว่าพื้นที่ดังกล่าวอยู่ริมถนนสายจอมบึง -สวนผึ้ง เป็นพื้นที่ภูเขา มีการใช้เครื่องจักรกลปรับพื้นที่เป็นขั้นบันไดขึ้นเขา และปลูกบ้านพักตากอากาศทรงไทยอย่างหรูบนภูเขา มูลค่าหลังละหลายสิบล้านบาท สร้างเสร็จแล้วจำนวน 2 หลัง หลังบ้านมีร่องรอยแผ้วถางป่ารุกขึ้นไปบนภูเขา ส่วนบ้านทั้งสองหลังนั้นเจ้าของบ้านไม่อยู่ ทราบว่าเป็นคนกรุงเทพฯ

นายทวี เปิดเผยว่า ได้ให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวน สภ.จอมบึง ว่า การรุกภูเขาสร้างบ้านหรูนี้ น่าจะมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องรู้เห็นเป็นใจ ร่วมมือบุกรุกที่หลวงที่บนภูเขาแล้วนำมาขายต่อ ให้คนมีเงินอยู่กรุงเทพฯ ซื้อไปปลูกบ้านหรูทั้งๆ ที่เป็นป่าไม้ ตนมีที่ดินเป็นเอกสารสิทธิ์ 6 แปลง 150 ไร่ ซื้อมา 40 ปีแล้ว อยู่ติดถนนสายนี้อยู่ตรงข้ามจุดชมวิวเขาสน ตรงข้ามที่กำลังบุกรุกนี้

ช่วงปลายของชีวิต ผมมาพักที่นี่บ่อยได้เห็นการบุกรุกนี้อยู่เกือบทุกวันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ผมทนไม่ไหว เพื่อเป็นการยับยั้งไม่ให้บุกรุกภูเขาลูกนี้จนหมด จึงได้แจ้งให้ตำรวจท้องที่ดำเนินคดี เรื่องอย่างนี้ไม่มีใครกล้าร้องเรียนกลัวเป็นภัยกับตัวเองที่ไปขัดผลประโยชน์ ผมเห็นด้วยตาตนเองที่เห็นบุกรุกกันอยู่ทุกวัน จึงเป็นหมูไม่กลัวน้ำร้อน เพราะอายุเกิน 60 ปีแล้ว อยู่อีกไม่กี่ปีก็คงลงโลง จึงขอใช้ชีวิตส่วนเกินนี้ทวงคืนผืนป่าที่สมบูรณ์ ซึ่งถูกบุกรุกเข้าสร้างบ้านหรู 20 ล้านบาทที่จุดชมวิวเขาสน-สวนผึ้ง นายทวี กล่าว

เบื่องต้นมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมทำบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อทำการสอบสวนและดำเนินการต่อไป

ที่มา khaosod