บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง ใช้งบ 385,000

บ้านโมเดิร์นขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงพื้นที่ใช้สอย 92 ตารางเมตร ซึ่งมีงบประมาณในการก่อสร้างเพียง 385,000 เท่านั้นโดยงบประมาณนี้เป็นงบประมาณที่ไม่มากเลยเมื่อเทียบกับผลงานที่ออกมาจะมีลักษณะเป็นเช่นไรเชิญติดตามครับ

เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวยกพื้นเล็กน้อยอยู่ในโทนสีเทา มีระเบียงหน้าบ้านกว้างขวางหลังคาใช้เป็นแบบเพิงแหงนปลูกสร้างอยู่บนพื้นที่กว้างขวางโล่งสบายพร้อมมีต้นไม้ให้ร่มเงาหน้าพักอาศัย

ภาพมุมสวยด้านข้างเห็นการออกแบบประตูและหน้าต่างที่ทำด้วยกระจกใสแบบบานเลื่อนทรงสูงขนาดใหญ่ ตัดขอบให้โดดเด่นด้วยบัวขาวบริเวณรอบๆตัวบ้านได้นำหินกรวดมาโรย ช่วยให้สะดวกสบายในการเดินและรักษาความสะอาดได้เป็นอย่างดี

ห้องโถงด้านในอยู่ในโทนสีขาวสะอาดสะอ้านติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆไว้เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งาน

ฝ้าเพดานของห้องใช้เป็นแบบหลุมและมีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์สวยงาม อยู่ในโทนสีขาวเข้ากับภายในห้องอย่างดี

ภาพมุมกว้างของห้องโถงทำให้เห็นการเลือกใช้บัวพื้นตัดขอบสีน้ำตาล พร้อมด้วยเลือกใช้ประตูภายในห้องเป็นแบบไม้ในโทนสีน้ำตาลเข้มโดดเด่น

ในส่วนของห้องครัวมีความโล่งกว้าง มีเคาน์เตอร์รูปทรงตัวแอลติดผนังขนาดใหญ่กรุด้วยกระเบื้องในโทนสีดำ ทั้งยังได้กรุผนังด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะแก่การประกอบอาหารเป็นอย่างยิ่งครับ

ห้องน้ำตกแต่งได้อย่างลงตัวเลือกใช้กระเบื้องที่มีลวดลายในโทนสีขาวผสมผสานน้ำตาล กรุผนังเต็มพื้นที่ทั้งยังมีสุขภัณฑ์และสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้งานอย่างครบถ้วน

ภาพของบ้านในยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสงสว่างจากไฟกริ่งตามมุมต่างๆของบ้าน ช่วยทำให้ดูมีความสวยงามและมีแสงสว่างอย่างเพียงพอ

นี่คือแบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวที่ตกแต่งได้สวยงามลงตัวเป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ ซึ่งงบประมาณในการก่อสร้างที่ไม่มากนี้เนื่องมาจากทางทีมช่างเป็นญาติของทางเจ้าของบ้าน จึงทำให้งบประมาณไม่มาก สำหรับท่านผู้ชมที่ชื่นชอบเป็นพิเศษก็สามารถนำไปต่อยอดเป็นแบบอย่างสร้างที่พักพิงของท่านได้เลยนะครับ

ขอบคุณที่มาจาก ครูบ้านนอก รร. กลางป่า