สาวิตรี ยอมพูดความจริง

อย่างไรก็ตาม กรณีที่ตำรวจเรียกลุงม็อคไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมนั้น ตนมองว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะอาจจะมีบางข้อสงสัยที่ตำรวจจะยังไม่เข้าใจ

ภาพจาก ทุบโค๊ะข่าว

ทีมข่าวเดินทางไปพูดคุยกับนางดอน มะลิรส ชาวบ้านกกกอก เปิดเผยว่า ในวันที่ 11 พ.ค.63 ที่น้องชมพู่หายไป ขณะที่ลุงพลขับรถขึ้นไปรับพระสุรัตน์ที่วัดภูผาแอกนั้น ตนกำลังทำกับข้าวอยู่ในครัวของวัด และลุงพลก็เดินมาที่ครัวและนำกระสอบข้าวสารไป 1 กระสอบ เพราะตนเป็นขอข้าวสารจากพระอธิการบุญมา ให้กับลุงพลเอง ซึ่งตนยืนยันว่าได้เจอกับลุงพลตอนไปรับพระที่วัดจริง เพียงแต่ตนจำเวลาไม่ได้ รวมถึงตนก็ไม่รู้ว่าลุงพลออกจากวัดไปตอนไหน เพราะว่าตนทำกับข้าวอยู่ในครัว

นางดอน กล่าวต่อว่า ตอนแรกตนก็จำไม่ได้ว่าเจอกับลุงพลวันที่ 10 หรือวันที่ 11 พ.ค.63 แต่เมื่อได้คุยกับลุงม็อคก็จำได้ว่าน่าจะเป็นวันที่ 11 พ.ค.63 เพราะตอนที่ลุงพลเดินทางไปส่งพระนั้น ลุงม็อคเห็นถุงข้าวสารนั่นหมายถึงวันนั้นเป็นวันที่ 11 พ.ค.63

อย่างไรก็ตาม กรณีที่ตำรวจนำตัวลุงม็อคไปชี้จุดต่าง ๆ เพราะต้องการจะรู้ว่าลุงม็อคและป้าถอนเดินทางไปกับลุงพลจริงหรือไม่ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าตำรวจจะทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร แต่ตนก็พร้อมที่จะเป็นพยานให้ลุงพล แต่สามารถยืนยันได้เพียงว่าเห็นลุงพลอยู่ที่วัดภูผาแอกเท่านั้น

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ลุงของน้องชมพู่ เปิดเผยว่า กรรีตำรวจเรียกสอบ และเข้าไปสอบแม่น้องชมพู่เพิ่มเติม ตนไม่สนใจอะไร เพราะคิดว่าตำรวจทำตามหน้าที่ ตำรวจอาจสอบถามเพิ่มในส่วนที่ขาด แต่ไม่ใช่เป็นการหาหลักฐานเพื่อมาเอาผิดตนอย่างแน่นอน

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว