พี่ตูบแสนดี เดินมาส่งขึ้นรถไปโรงเรียนทุกเช้า

หากเพื่อนๆ อยากมีเพื่อนที่อยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิต เหมียวขอแนะนำให้รับสุนัขมาเลี้ยง เพราะพวกมันนี่แหละ คือเพื่อนแท้ที่ดีที่สุด ซึ่งไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหนหรือคุณจะเปลี่ยนไปอย่างไร พวกมันก็จะไม่ทิ้งคุณไปไหนอย่างกรณีของพี่ตูบแสนดีตัวนี้

ที่รักน้องสาวตัวน้อยมากกว่าใครๆ จนสามารถแบ่งเบาภาระในการดูแลน้องแทนพ่อแม่ได้เลยทีเดียวเรื่องราวนี้ถูกโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เฮียแป๊ะ โดยเป็นภาพสุนัขยืนรอรถโรงเรียนเป็นเพื่อนน้องสาวตัวน้อยในตอนเช้า พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า “ไปโรงเรียน ตั้งใจเรียนด้วยนะ ตอนเย็นก็จะมารอรับตรงนี้แหละ”พี่หมายืนรอรถโรงเรียนกับน้องสาว

จนกระทั่งรถเข้ามาจอด และยืนมองจนกระทั่งน้องขึ้นรถเรียบร้อย จากนั้น มันถึงเดินกลับเข้าไปบ้านไปในเย็นวันนั้น เมื่อถึงเวลาที่น้องสาวใกล้จะกลับมา เจ้าตูบก็ไปรอรับที่เดิม เมื่อน้องลงรถ ทั้งคู่ก็เดินเข้าบ้านด้วยกัน พวกเขาทำแบบนี้มานานแล้ว

จนกลายเป็นความคุ้นชินทุกวันนี้ พ่อแม่แทบไม่ต้องออกมาส่งลูกขึ้นรถ เพราะเจ้าตูบได้ทำหน้าที่นั้นแทนแล้ว และมันก็ทำได้เป็นอย่างดี และนี่คือความเห็นส่วนหนึ่งของชาวเน็ต หลังจากได้อ่านโพสต์ดังกล่าว

“รักหมาก็ตรงที่ซื่อๆ ไม่ซับซ้อน จริงใจ แสดงออกง่ายๆ เสมอต้นเสมอปลาย มารับน้องก็ได้ทุกวัน ไม่มีลาป่วย หรือหยุดเทศกาล ทุกๆวันก็ทำเหมือนเดิม”

“ของเราก็เคยเจอ หมาหมู่บ้านที่้ราเดยย้ายไปอยู่ ก็เดินมาส่งเราขึ้นรถสองแถวหน้าหมู่บ้าน บางทีเราพูดว่าจะไปร้านค้า มันก็ร้านนำเราไปร้านค้า แถมพาไปทางลัดด้วยน่ารักมาก”

“เมื่อก่อนมีมาส่งเป็นแก๊ง”

“บางที่ความรักของสัตว์มันก็ดีกว่าความรักคนบางคน”

“หมารักเราที่สุดแล้ว”

เรื่องราวเล็กๆ นี้ แสดงให้เห็นถึงความรักและความภักดีที่สุนัขมีต่อเจ้าของอย่างไม่มีเงื่อนไข ซึ่งทำให้เห็นว่ามันคุ้มค่าจริงๆ กับการมีสุนัขเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ที่มา tamtid