เลข แป๊ะโรงสีวันที่ 25 ส.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี มีบรรดานักลุ้นโชคต่างเดินทางมากราบไหว้ หุ่นปั้นแป๊ะโรงสี ที่ตั้งอยู่บนศาลาการเปรียญ เนืองแน่นไปด้วยชาวไทยและชาวจีน รวมถึงบรรดานักลุ้นโชคที่นำสิ่งของมาไหว้ บางรายก็นำประทัดมาจุด เพื่อดูเลขหางประทัดนำไปซื้อลอตเตอรี่ลุ้นโชค และก็มีผู้โชคดีจากการที่มาขอพรขอโชคกันมากมาย

ทางด้าน นายเอ๋ บุญวรรณ อายุ 53 ปี หนึ่งในผู้มากราบไหว้ขอโชคจาก แป๊ะโรงสี ได้เผยว่า ได้ยินชื่อเสียงมานาน เพราะอยู่จังหวัดใกล้เคียงกัน จึงชวนครอบครัวมาขอโชค และต้องการมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดสว่างอารมณ์ด้วย โดยในการมากราบไหว้ขอพรครั้งนี้ ได้นำกาแฟดำ และผลไม้ มาถวายให้ด้วย

หลังจากกราบไหว้ขอพรเสร็จแล้ว ก็ถือโอกาสขอโชค ไปด้วยการเขย่าเซียมซี 3 ครั้ง ไม้หล่นได้หมายเลข 2 6 9 โดยได้ตั้งความหวังในการลุ้นโชคในครั้งนี้ ขอให้ได้รับโชค เพื่อนำไปพยุงธุรกิจการค้า ที่เงียบเหงามาอย่างยาวนานกว่า 7 เดือน จึงต้องออกมาหาที่พึ่ง ครั้งนี้หวังได้โชคเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายหมุนเวียนในครอบครัวและธุรกิจการค้า ก่อนที่จะลงจากศาลาการเปรียญหาซื้อลอตเตอรี่ตามแผงต่างๆ ที่ตั้งอยู่ภายในวัด

เป็นความเชื่อส่วนบุคคล