น้าแตพูดแล้ว หลังชาวโซเชียลจับผิด

จากกรณี นางอยู่ ใจเที่ยง ชาวบ้านกกอก จ.มุกดาหาร ที่อาศัยอยู่ละแวกโรงเรียนกกกอก ห่างจากโรงเรียน 200 เมตร เปิดเผยว่า วันที่ 11 พ.ค. 63 วันที่น้องชมพู่หายตัวไป ช่วงเวลาประมาณ 07.00 น. ขณะที่ตนยืนดูหลานอยู่หน้าบ้าน เห็นชายสมส่วน ขี่รถจักรย านยนต์ผ่านหน้าบ้านไปทางโรงเรียนกกกอก ซึ่งตนไม่ทราบยี่ห้อรถ การแต่งกายจำไม่ได้ จำได้เพียงว่ามีการใส่หมวกไหมพรมสีม่วง ปิดบังใบหน้า ท่าทางลุกลี้ลุกลน มองซ้ายมองขวา แต่ตอนนั้นตนไม่ได้สนใจ

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

จากนั้น ตนได้ขี่รถจักรย านยนต์ไปวัด GPS ที่ไร่มันสำปะหลัง จนกระทั่งเวลาประมาณ 08.00 น. กว่า กลับบ้านมากินข้าว ระหว่างที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่ ก็เห็นรถจักรย านยนต์คันเดิมขี่ผ่านอีกครั้ง คราวนี้ขับผ่านมาจากทางโรงเรียน มีผู้ชายอีกคนนั่งซ้อนท้ายมาด้วย ทั้ง 2 คน สวมหมวกไหมพรมสีม่วงปิดบังใบหน้า ท่าทางลุกลี้ลุกลนเหมือนขาไป ซึ่งตนก็ยังไม่ได้สนใจ เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเรื่อง

นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ ให้ข้อมูลว่า ตนไม่มีหมวกไหมพรมสีม่วง มีเพียงหมวกไหมพรมเขียว ให้เจ้าของคำพูดชี้แจง ตำรวจก็คงต้องสืบถ้าหากบอกตำรวจไปแล้ว ซึ่งแม่น้องชมพู่ได้นำหมวกไหมพรมให้ทีมข่าวดู เป็นหมวกไหมพรมสีเขียวสลับสีม่วงเข้ม

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

นายไชย์พล วิภา ลุงของชมพู่ เปิดเผยว่า หมวกไหมพรมที่บ้านตนเองก็มีแต่สีฟ้า กับสีน้ำตาล ตนไม่มีสีม่วง ส่วนตัวก็ไม่แน่ใจว่าใครมีบ้าง เพราะส่วนใหญ่ชาวบ้านก็มีกันเยอะ

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ซึ่งมีชาวโซเชียลได้เผยภาพเจ้าของหมวกโม่งตัวจริง นั่นก็คือน้าแตนั่นเอง ล่าสุด น้าแต ได้เปิดเผยถึงเรื่องหมวกไหมพรมที่หลายคนๆสงสัยว่า ภาพอันนี้น่าจะผ่านมานานแล้ว หมวกจะมี 2 สี ข้างนอกสีเทา ข้างในสีม่วง ซึ่งผมใส่สีเทาออกข้างนอก แต่เมื่อพลิกอีกด้านมาก็จะเห็นเป็นสีม่วง ซึ่งตอนนี้หมวกใบนี้ไม่อยู่แล้ว

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ทั้งนี้ น้าแต ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องหมวกไหมพรม ที่ชาวโซเชียลสงสัยแล้วว่า เป็นรูปที่นานแล้ว ตอนนี้หมวกใบนั้นก็ไม่มีแล้วด้วย

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว