เลข จากเกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ผู้สื่อข่าวรายงานจากเกาะคำชะโนดวังนาคินทร์ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมาบ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานีว่า

วันนี้ที่เกาะคำชะโนดมีนักท่องเที่ยวได้เดินทางเตรียมเข้ากราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าตั้งแต่เช้าคนที่ลงทะเบียนทางออนไลน์จะได้เข้าไหว้เร็วกว่าแบบที่นักท่องเที่ยวมาลงทะเบีบนที่เกาะคำชะโนดทุกคนที่มาต้องผ่านการคัดกรองตรวจวัดอุณภูมิ ยิ่งวันนี้ตรงกับวันแม่แห่งชาตินักท่องเที่ยวเดินทางมาจนแน่นสะพานเข้าเกาะต้องต่อคิวยาวที่สะพานเข้าเกาะนานเท่าไรนักท่องเที่ยวก็ต้องรอบางคณะเดินทางมาจากทางไกลไม่ได้เข้าไหว้ภายในเกาะก็ต้องไหว้ที่ลานบวงสรวงแทนจะไหว้ที่ไหนอย่างไรอยู่ที่ใจของเราที่เขื่อศรัทธาในบุญบารมีของพ่อปู่แม่ย่า

สำหรับที่ลานบวงสรวงก็ยังแน่นมีทั้งคนที่มาแก้บนเนื่องจากมาบนไว้แล้วโชคดีทั้งหน้าที่การงานและปู่ยังให้โชคมาแล้วสองครั้งติดต่อกันครั้งนี้ต้องเดินทางมาแด้บนกับปู่ย่าและยังขโชคให้โชคดีครั้งสามหลังจากพ่อจ้ำพาทำพิธีแก้บนให้กับพี่น้องชาวจังหวัดสกลนครแล้วก็มีการถวายปู่ด้วยการเป่าแคนรอบโต๊ะบวงสรวงสามรอบแบะถวายนางรำของเกาะคำชะโนด

ส่วนคอหวยไม่พลาดยิ่งโต๊ะของผู้โชคดีมาส่องทั้งขันน้ำมนต์และตัวเลขธูปกำยานสำหรับน้ำตาเทียนที่ขันน้ำมนต์มีคนส่องเห็นต่างกันไปบางคนเห็นเป็น03,30,70,07,72,27สุดแท้แต่จะส่องเห็นสำหรับตัวเลขที่ธูปกำยานมองเห็นเป็น 562ชัดเจนเสี่ยงดวงตาโต๊ะแก้บนของคนโชคดีแต่ก็ส่งเสริมสนับสนุนให้เล่นการพนัน