สิ่งที่ยายสมควรทำ หลังป้าแต๋นเข้าไปไหว้เมื่อวันที่ 12 ส.ค.63 เป็นวันแม่แห่งชาติ ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้า ป้าแต๋นได้แวะไปที่บ้านของตาชาญ เพื่อเดินทางไปไหว้นางสมควร หลาบโพธิ์ มารดาของตนเอง ซึ่งวันนี้เป็นวันแม่ โดยตอนเช้าให้ลูกทั้ง 2 คนไหว้ในฐานะแม่ไปแล้ว

โดยช่วงเช้า ป้าแต๋น ระบุว่า ตอนนั้นยังไม่มีคนมาเยี่ยมที่บ้าน ลูกชาย 2 คนได้นำพวงมาลัยมาไหว้ตนเรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้ตนจะไปไหว้แม่ ตั้งใจนำผ้าขาวม้าและพวงมาลัยไปไหว้ท่านที่บ้าน ตนจะขี่รถจักรยานยนต์ไปเพียงลำพัง โดยไปถึงนางสมควรกำลังจะออกจากบ้านพอดี

โดยนางสมควร ระบุว่า ขอให้ไหว้โดยไม่บันทึกภาพ ซึ่งทีมข่าวก็ได้ทำตามเจตนา โดยไม่มีถ่ายภาพตอนไหว้แม่แต่อย่างใด

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ในเวลา 19.50 น. เนื่องด้วยวันที่ 12 ส.ค.63 เป็นวันแม่ นายอนามัย นางสาวิตรี น้องสะดิ้ง น้าต่าย และน้าเสริม น้องเจ๋ง (ลูกน้าต่าย) อีกทั้งน้าแต ได้เตรียมขันธ์ 5 มากราบยายสมควรและตาชาญในวันแม่ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย โดยน้าแตได้กล่าวนำ คำขอขมาพ่อแม่ ขอโทษทั้งกาย วาจา ใจ หากพลาดพลั้งทำอะไรไปก็ขออโหสิกรรม และทั้งหมดก็กราบลงที่พื้นพร้อมกัน

ยายสมควร ก็อวยพร ให้ลูกทุกคนร่ำรวย มีเงินทองไหลมาเทมา มีความสุขความเจริญ ไม่มีมารผจญ อายุมั่นขวัญยืน หลังจากนั้นน้องสะดิ้ง ก็ได้กราบแม่สาวิตรี และน้องเจ๋งก็ได้กราบน้าต่าย ขณะเดียวกัน ยายสมควร ก็ได้ผูกฝ้ายข้อมือให้ลูกหลานทุกคน ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ช่วงที่ยายผูกข้อมือให้แม่น้องชมพู่ ก็ได้อวยพรให้พบแต่ความสุขความเจริญ หลังจากนั้นลูก ๆ ก็ได้ผูกข้อมืออวยพรให้กับยายสมควร

โดยงานนี้ชาวโซเชียลได้จับผิดปฏิกิริยาของยายสมควร ที่มีต่อป้าแต๋นหลังป้าแต๋นเข้าไปไหว้ โดยยายสมควรเหมือนตั้งท่าจะเดินหนี และไม่ยอมให้นักข่าวบันทึกภาพ ซึ่งแตกต่างจากครอยครัวของสาวิตรี จนชาวโซเชียลต่างก็เห็นใจและสงสารเป็นอย่างมาก

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว