พาแม่กลับจาก รพ.หาซื้อข้าวให้กินแต่ไม่ทัน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจมากๆสำหรับผผู้ที่เป็นลูกอย่างหนุ่มรายนี้ บอกเลยว่าหลายๆคนนั้นเมื่อได้อ่านเรื่องราวนี้จะรู้สึกเลยว่าเสียใจกับเหตุการณ์นี้และเห็นใจหนุ่มรายนี้มากจริงๆเลยค่ะ เรื่องจะมีอะไรกันบ้างนั้นไปชมพร้อมๆกันเลยค่ะ

วันที่ 11 สิงหาคม 2563 ทีมข่าวได้รับรายงานว่า เกิดเหตุสลดเกิดขึ้นที่ริมถนนสายบ้านไผ่-บรบือ หลักกิโลเมตรที่ 20 ทางเข้าหมู่บ้านหนองไผ่ หมู่ 12 ต.หินตั้ง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น โดยพบว่ามีผู้เสียชีวิตในที่ดังกล่าว 1 ราย พ.ต.ท.อำนาจ เชาเทอรี่ สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจยย.พ่วงข้าง ยี่ห้อซูซูกิ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กยง-242 บุรีรัมย์ จอดอยู่ริมถนน บนพ่วงข้างรถจยย.พบศพ นางตุ๊ วงศิลา อายุ 63 ปี ชาว ต.กุดรัง อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม โดยมี นายอาทิตย์ กุลวงศ์ อายุ 34 ปี ลูกชายของผู้ตายยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยสีหน้าเศร้าหมอง
นายอาทิตย์ กล่าวว่า ตนและแม่มีอาชีพเก็บของเก่าตามถนนขายเพื่อหาเงินประทังชีวิต ค่ำไหนนอนนั่น แต่เมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา แม่เกิดล้มป่วย ตนจึงได้พาแม่ไปรักษาที่ ร.พ.พล จ.ขอนแก่น พอวันนี้ใกล้วันแม่ จึงอยากจะพาแม่กลับบ้านเพื่อไปแสดงความรัก จึงขี่รถจยย.พ่วงข้างจากบ้าน ไปรับแม่ออกจากโรงพยาบาล ระยะทางห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 กม.เพื่อจะกลับไปบ้านที่ อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม

พอออกจากโรงพยาบาลมาถึงเขต อ.บ้านไผ่ ระหว่างทาง แม่บอกว่าหิวข้าว ผมจึงมองหาร้านขายอาหาร แล้วน้ำมันรถก็หมดกลางทาง ผมจึงลงจากรถเดินไปหาซื้อข้าวมาให้แม่ก่อน โดยปล่อยแม่รอที่รถ พอซื้อข้าวเสร็จเดินกลับมาหาแม่ พบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว จึงตะโกนเรียกให้ชาวบ้านมาช่วย และแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตอนนี้รู้สึกเสียใจและพูดไม่ออก และไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรถึงจะพาแม่กลับไปตั้งศพที่บ้านเกิด จ.มหาสารคาม เพราะน้ำมันหมด แต่ก็ยังได้รับน้ำใจจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือพาส่งแม่กลับบ้าน นายอาทิตย์ กล่าว

ขณะที่ พ.ต.ท.อำนาจ กล่าวว่า สาเหตุคาดว่าเกิดจากโรคประจำตัวคือวัณโรค เนื่องจากเดินทางไกลและแดดร้อนจัด หลังตรวจสอบได้มอบศพให้ลูกชาย นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด แต่เนื่องด้วย นายอาทิตย์ บอกว่าไม่สามารถที่จะนำศพแม่กลับบ้าน เพราะว่ารถน้ำมันหมด เจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธญาณสมาคม จึงช่วยอาสานำศพไปส่งที่บ้าน พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเล็กน้อย เนื่องจากทราบว่า สองแม่ลูกมีฐานะยากจน มีอาชีพเก็บของเก่าตามริมทาง ที่บ้านมีอยู่ด้วยกัน 3 คนคือ นายอาทิตย์ แม่และพี่สาว