หนุ่มโพสต์ แฉวิธีโกง พนง.ปั๊มกลายเป็นเรื่องราวที่ถูกเผยแพร่กันมากๆเลย สำหรับเรื่องราวที่นำมาเตือนให้ฟังกันในวันนี้ เพราะหลายๆคนนั้นเมื่อเข้าใช้สถานบริการน้ำมันเสร็จแล้วนั้น ก็จะออกรถไปเลยโดยที่ไม่ตรวจสอบอะไรให้ดีก่อน เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้ค่ะ

ล่าสุดมานี่เองค่ะ หนุ่มเล่าวิธีโกงของเด็กปั๊ม บอกเติมน้ำมันเต็มถัง 1,000 บาท แต่กลับได้น้ำมันเพียง 810 บาท แถมบิลเวลาก็ไม่ตรง ต้องลงไปไล่บี้จนรู้ความจริง และทางปั๊มไล่พนักงานออก ส่งกระเช้ามาขอโทษแล้ว ยืนยันยังคงเติมปั๊มนี้ต่อไป

วันที่ 10 สิงหาคม 2563 ช่อง 3 รายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เล่าเรื่องราวการไปเติมน้ำมันที่ปั๊ม ราคา 1,000 บาท แต่ได้น้ำมันเพียง 810 บาท ซึ่งถือว่าไม่ครบจากที่บอกไว้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก โดยรายละเอียดกลโกงของมิจฉาชีพมีดังนี้

ขณะที่น้ำมันเติมไปได้ประมาณ 500-600 บาท ตนก็สังเกตอยู่ตลอดเวลา ก็ยังไม่เต็ม สุดท้ายมีพนักงานมาปิดหัวจ่าย และเก็บเงิน 1,000 บาท พร้อมกับเบี่ยงเบนความสนใจ เล่าถึงการเติมน้ำมันจะได้รับของแถมที่ร้านสะดวกซื้อ พอสตาร์ตรถตนยิ่งแปลกใจ ทำไมน้ำมันไม่เต็มถัง จึงเดินลงรถไปสอบถาม ตรวจสอบบิล ซึ่งบิลที่ให้ตนนั้นลงเวลา 11.20 น. แต่ตอนที่ตนเติมคือตอนเที่ยงไปแล้ว ต้องไปสอบถามความจริงนานชั่วโมง

ต่อมาผู้จัดการปั๊ม เดินมาอธิบาย ขอโทษสิ่งที่เกิดขึ้น พยายามจบเรื่องและคืนเงินส่วนต่าง 190 บาทให้ ซึ่งตนก็ได้นำคลิปที่บันทึกมาแชร์โลกสังคมออนไลน์เพื่อเตือนภัย ส่วนเจ้าของปั๊มก็ให้พนักงานออกมาขอโทษ และไล่พนักงานออก นำกระเช้ามามอบให้ผู้เสียหายแล้ว