อั๋น ปาลิตา เปิดใจได้แค่ 300 ไม่ติดใจ เจนนี่จากกรณีที่ได้เป็นข่าวดังอยู่ในตอนนี้ กับข่าวกระแสดังของสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ที่เคยได้เป็นข่าวกับ เก้า เกริกพล และล่าสุดก็ได้มีหนักกว่าเก้า500 อีก เธอเป็นนักร้องสาวในค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น ก็ได้มีการออกมาเปิดใจครั้งแรกสำหรับ อั๋น ปาลิตา นักร้องสาววัย 18 ปี หลังประกาศออกจากค่ายได้หมดถ้าสดชื่น ของ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ในรายการ Z Story เจ้าตัวเผยที่มาการเข้าไปอยู่ในค่าย โดยสมัครไปเข้าโครงการหาเกิร์ลกรุ๊ป ตัวเองได้เข้ารอบ 12 คน

“อยู่ค่ายมาประมาณ 1 เดือน โดยได้เงินครั้งแรกจากการตกรอบ พี่เขาก็จะให้เงินมา 5,000 บาท ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะได้เป็นศิลปินหรือไม่ เลยตัดสินใจมาอยู่กับแม่ที่นนทบุรี แล้วพี่เขาบอกว่าให้คนตกรอบได้เป็นศิลปินทุกคน เราก็เลยมีเพลง ได้หมดถ้าสดพอ”

นักร้องสาว ยอมรับว่า ได้ส่วนแบ่งเงินครั้งละ 300 บาท จากค่ารีวิวขณะอยู่ในค่าย ส่วนตัวไม่ได้ติดใจว่าจะได้เท่าไหร่ เพราะรีวิวกันหลายคนคงต้องแบ่งกันไป ตัวเองไม่ได้มีสัญญากับค่าย แต่กฎเหล็กของค่ายคือห้ามรับงานเอง

ส่วนแชทหลุดที่บอกไม่มีเงินจะจ่ายค่าเทอมแล้ว อั๋น ยอมรับว่า เป็นแชทของตัวเองกับพี่วงดนตรีที่เคยเล่นกับเขา ตอนยังไม่ได้มาอยู่ในค่ายได้หมดถ้าสดชื่น แชทนั้นคือเขาทักมาทวงเงินเรา เขาคิดว่าเราอยู่ในค่ายมีเงิน ก็เลยบอกเขาว่าเราไม่มีงาน ไม่มีเงิน

“พี่เขาแคปแชทส่งมาในกลุ่มศิลปินใหม่ เขาไม่ได้บอกว่าเป็นเรา แต่เราเองที่ติดต่อไปบอกเขาว่า แชทนั้นเป็นของเราเองและจะขอออกเลยแล้วกัน พี่เขาก็บอกคำแรกว่า โชคดีค่ะ คนเรามีทางเดินของตัวเอง และเราไม่ได้เซ็นสัญญาด้วย เราก็ออกมาด้วยดี ไม่ได้ทะเลาะกับพี่เขา แต่หนูก็โดนทัวร์ลงเยอะว่าเนรคุณ”

อั๋น ยอมรับว่า ตอนอยู่ในค่ายผลตอบแทนน้อย หลังมีเพลงตัวเอง ก็ไปคอนเสิร์ต 2 ครั้ง ได้งานละ 500 บาท ร้องเพลงเดียวและไปโชว์ตัว ส่วนรีวิวสินค้า 2 ตัว ตัวละ 300 บาท เป็น 600 บาท เขาบอกอยู่แล้วว่า ผลตอบแทนทุกอย่าง เราจะได้ 30%
เมื่อถามว่าส่วนแบ่งเพลง 3 ล้านกว่าวิวในยูทูบได้รับหรือไม่ อั๋น เผยว่า พี่เขาบอกไม่ได้นะ แต่ให้เราเอาเพลงนี้ไปร้องได้ หนูไม่ได้ติดใจเรื่องนี้แล้ว ส่วนเรื่องที่บอกว่ามีการสั่งให้ตัดผมสั้น ก็ไม่มีการสั่งอะไร เรื่องมีแฟนก็มีได้ แต่ห้ามเปิดเผยออกสื่อ เรื่องยึดโทรศัพท์มือถือ เพราะเขาอยากให้มีวินัย ไม่เล่นมือถือดึกๆ ตื่นไปเรียนไม่ทัน เขาจะเก็บมือถือตอน3ทุ่ม
“ที่ตัดสินใจออกมีหลายเรื่องสะสม ก็รอให้ผ่านสถานการณ์ตอนนี้ก่อน แต่พอมีแชทหลุด ก็เลยบอกพี่เขาเลย เพราะอยู่ไปอึดอัดใจเปล่าๆ อยากขอบคุณพี่เจนนี่ ผู้ติดตามทั้งหมดที่ได้มาส่วนหนึ่งก็จากการประกวดในค่ายพี่เขา ขอบคุณแม่เกตุ ทุกคนที่ดีกับหนูมาตลอด การกิน การอยู่เขาดูแลดีมาก”

เมื่อถามว่าถูกมองดังแล้วแยกวงเกาะกระแสตอนนี้ขึ้นมา อั๋น เผยว่า พี่เขาบอกอย่าเพิ่งโพสต์อะไรเลย แต่กระแสคนหาว่าเนรคุณ เราอยากปกป้องตัวเอง เรามีความคิดของตัวเอง และเราไม่สามารถบังคับความคิดใครได้ เชื่อใจได้ สิ่งที่พูดวันนี้คือความจริงทั้งหมด

อั๋น ยอมรับว่า จากนี้หากมีค่ายไหนมาชวนไปอยู่ด้วย คงต้องดูให้ละเอียดขึ้น เรื่องเซ็นสัญญา ไม่อยากซ้ำรอยเดิม ถามถึงความลำบากไม่มีเงิน อั๋น ยอมรับว่า เคยไม่มีเงินไปโรงเรียน ต้องยืมน้า ยืมพี่ ล่าสุดจ่ายค่าเทอมก็ยืมน้ามา โรงเรียนใหม่ที่ย้ายไปค่าเทอม 2,800 บาท