หนุ่มโคราช เห็นลุงเดินข้างถนนยามดึก ตัดสินใจแวะคุยกลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจชาวเน็ต จนต้องแชร์และชื่มกันทั่วทั้งโลกออนไลน์ เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งได้บังเอิญเจอคุณลุง ที่มาพร้อมกับเป้ 1 ใบ และได้ตั้งหน้าตั้งตาเดินอย่างไม่ลดละ เขาถึงตัดสินใจสอบถามความเป็นมาของคุณลุงผู้นี้ และลงมือทำความดี
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jaykop Sarawut ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวความโชคดีของตนเองว่า “ระหว่างเลิกงานทางกลับบ้าน ขับรถมาเจอลุงกำลังเดินข้างถนนขาเข้าเมืองโคราชมืดๆ ก็เลยเลี้ยวมอไซค์กลับไปถาม ได้ความว่าลุง เดิน ใช่ครับอ่านไม่ผิด ลุงเดินมาจาก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เจอลุงที่ สี่เเยกปัก (โคราช) ลุงแกบอกเดินมา 4 วันจะเดิมไปหาครอบครัวที่หนองบัวเเดงชัยภูมิ

ผลกระทบโควิดลุงบอกว่างงานมาแล้ว 3 เดือน ลุงไม่มีอะไรติดตัวเลยมีเเค่กระเป๋าเป้ 1 ใบกับหัวใจ 1 ดวง ที่จะเดินกลับบ้าน ผมเลยไปส่งลุง บขส.โคราช ซื้อตั๋วรถให้ไปลง บขส.ชัยภูมิให้เงินติดตัวอีกเล็กน้อย เดินทางปลอดภัยลุง (โชคดีของผมที่ได้เจอลุง) #มุมน่ารักผมก็มีมุมหน้าหมีผมกะหลาย #แก๋ววววววว”

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมในน้ำใจของชายหนุ่มคนนี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า พี่ใจดีมากเลย ขอให้บุญนี้ส่งกลับไปหาพี่อีกร้อยเท่านะ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า สุดยอดเลย ในยามที่ประเทศเดือดร้อน ตกงาน หาเงินยาก แต่ลุงโชคดี มาเจอเพื่อนหล่อๆ ของหนู

ขอบคุณ Jaykop Sarawut