ค่ายเพลงดัง แฉ เจนนี่ เก็บค่าลิขสิทธิ์เพลงตัวเอง

จากกรณีปมดราม่าร้อนแรง สำหรับกรณีของ สาวเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับปมดราม่ากับ เก้า เกริกพล นักร้องที่ร่วมงานกันในเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ในประเด็นได้ส่วนแบ่งไม่เป็นธรรม เก้า เผยว่า เคยไปร่วมโปรโมทเพลงในรายการ โหนกระแส แต่ได้ส่วนแบ่งแค่ 500 บาท ขณะที่ หนุ่ม กรรชัย ยืนยันว่าให้ค่าตัวไปมากกว่านั้น ก่อนที่ หนุ่ม กรรชัย จะไม่ทน งัดหลักฐานการจ่ายเงิน 1 หมื่นบาท ออกมาให้สังคมได้ดู

โดยล่าสุดนั้นก็ได้เกิดปมร้อนแรงขึ้นมาอีกเมื่อมีคนออกมาแฉเพิ่มถึงเรื่องที่ ‘เจนนี่’ เอาเพลงค่ายอื่นไปร้องแล้วแอ๊บใสทำเป็นไม่รู้เรื่องว่าต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์ด้วย ทั้งที่ตัวเองก็เก็บค่าลิขสิทธิ์จากคนอื่นที่เอาเพลงของตัวเองไปร้อง โดยมีคนของค่ายเพลงค่ายหนึ่งไปให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐออนไลน์บอกว่า

“ทางค่ายเราโทรไปขอเอาเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียว” เพื่อให้นักร้องของเราไปร้องในงานคอนเสิร์ต ทาง ‘เจนนี่’ เรียกเงินมา 15,000 บาท เราก็โอเคให้ไปได้ แต่หลังจากนั้นทาง ‘เจนนี่’ ก็เอาเพลงของค่ายเราไปร้องหลายเพลง หลายครั้ง เราโทรไปถามเรื่องค่าลิขสิทธิ์ดูบ้าง แต่นางกลับพูดห้วนๆ มาว่า “อ้าว ต้องมีค่าลิขสิทธิ์เพลงด้วยเหรอ” คือนางจะมาแอ๊บใสๆ ไม่รู้เรื่อง ว่าต้องเก็บค่าลิขสิทธิ์เพลงไม่ได้นะ เพราะนางยังมาเก็บค่าลิขสิทธิ์เพลงกับทางเราเลย

ปกติทางค่ายเรา ไม่มีนโยบายเรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์เพลง จากการที่นักร้องคนอื่นๆ เอาไปร้องอยู่แล้ว เพราะเราอยากจะเป็นพันธมิตรกับทุกค่ายเพลง แต่สำหรับ ‘เจนนี่’ ในเมื่อนางเรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์เพลงเรามา เราก็เลยมีความคิด จะลองเก็บค่าลิขสิทธิ์กับนางด้วยเหมือนกัน แต่เราก็ไม่ได้เก็บค่าลิขสิทธิ์เพลงนางนะ แค่โทรไปถาม และอยากจะรู้ว่านางจะตอบว่าอะไร

อยากฝากนางไว้ด้วยว่า ดังได้ก็ดับได้ อย่างล่าสุดที่ไลฟ์ Live โต้ใส่ ‘เก้า เกริกพล’ เชื่อว่าเกือบทุกคน ก็น่าจะจับโป๊ะแตกนางได้เยอะอยู่ ไม่มีใครทำให้นางดับได้หรอก นอกจากจะเพราะพฤติกรรมของนางเองนั่นแหละ”