แจ๊ส ชวนชื่น โพสต์แรงถึง แร็ปเปอร์รุ่นน้อง

เรียกได้ว่ากลายเป็นดราม่าครั้งใหม่ของวงการเพลงฮิปฮอปที่หลายๆ คนสนใจอย่างมากไปแล้ว เมื่อ แจ๊ส ชวนชื่น หรือ ผดุง ทรงแสง ได้ไปคอมเม้นต์แสดงความไม่พอใจในตัว P9d หรือ นุ้ย กิตติ รวงผึ้งหลวง แร็ปเปอร์ดังเกี่ยวกับพฤติกรรมของเขา ก่อนที่เขาจะลบคอมเม้นต์ไป
โดย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ P9d ได้โพสต์ใน Facebook ส่วนตัวว่า 20 ปีที่ผ่านมาเขาไม่เคยเข้าไปยุ่งกับวงการตลกเลย แต่ที่ผ่านมามีคนในวงการตลกเข้ามายุ่งกับเขา ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีคนกดถูกใจมากกว่า 4,000 ครั้ง

และหลังจากที่โพสต์ไปไม่นาน แจ๊สก็ได้มาโพสต์แสดงความเห็นไม่พอใจในตัว P9d โดยแจ๊สเผยว่าเขาไม่ชอบในการใช้ชีวิตของ P9d และเผยว่าที่ผ่านมาแจ๊สพยายามที่จะสนับสนุนคนอื่นตลอด ในขณะที่เขาเองมองว่า P9d แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับศิลปินรุ่นใหม่ ก่อนที่แจ๊สจะทิ้งท้ายว่าพร้อมจะเผชิญหน้าและเคลียร์สิ่งที่เกิดขึ้น และหลังจากนั้นไม่นานคอมเม้นต์ดังกล่าวก็ถูกลบไป

ซึ่งเนื้อหาที่แจ๊สโพสต์มีความว่า “กูโอเคนะ ที่กูด่ามึงเพราะกูไม่ใช่เป็นแร็ปเปอร์ กูคือตลก แต่ที่กูด่ามึงอะ เพราะกูไม่ชอบคนรังแกเด็ก กูเเร็ปไม่เป็นหรอก แต่กูใช้ชีวิตมามากกว่ามึงเยอะ มึงเก่งนะกูยอมรับ แต่กูไม่ชอบในการใช้ชีวิตของมึงเท่านั้นแหละ ทำไมต้องด่าคนอื่นทุกวัน และกูไม่ได้วิจารณ์ใครเลยนะ

ชีวิตกูอะ กูมีแต่ส่งเสริมคนที่ด้อยกว่า แต่มึงไม่ และกูก็ขอบใจมึงนะที่ มึงเคยชมกูในโชว์มี แต่มึงควรเห็นดีเห็นงามกับเด็กที่กะลังรันวงการอยู่ด้วยนะ ไม่ใช่ทำตัวเป็นรุ่นใหญ่ ถ้ากูทำอะไรไปไม่ดีกับตัวมึง กูขอโทษมึงแล้วกันนะ ซึ่งกูไม่ควรเลย แค่อยากมาอธิบายกับสิ่งที่มึงทำเท่านั้น แหละ กูขอเป็นตัวแทนเด็กเด็กที่มันชอบแทรป แล้วเขาทำด้วยความรัก แต่มึงมีอิทธิพลกับวงการ แต่มึงเ…กไปดูถูกเด็กรุ่นใหม่ ใจมึงแคบไปปะวะ

ติ่งมึงอาจจะด่ากู กูไม่สะเทือนหรอกจริงจริง กูไม่ใช่แร็ปเปอร์นั่นก็จริง แต่กูรู้หมดว่าไรจริงไม่จริง และกูเป็นคนจริง ไว้มึงเจอหน้ากูเดี๋ยวรู้กัน ขอโทษนะแต่ไม่จบ จะมาเเบบนักเลง หรือจะมาแบบหลักการได้หมด อยู่ที่จะเอาแบบไหน ได้ทุกลูก ความถูกต้องนั่นแหละ ทำตัวให้เด็กนับถือนั้นคือผู้ใหญ่ที่ดี แค่นี้นะ

หรือจะเอาต่อ เดี๋ยวไปหาที่บ้าน หรือถ้าอยากมีกระแสต่อ ก็แค่ไปลงเลย หรือถ้าจะ 2 ต่อ 2 ก็นัดมา ชอบแบบสื่อ หรือชอบแบบเรียล เดี๋ยวเพียวเพียวให้ กูไม่เคยเกาะกระแสใคร แล้วมึงอะ กูดังของกูอยู่แล้วไม่ต้องพึ่งมึง แล้วมึงอะ ยังไง?”

งานนี้ทำเอา P9d ออกอาการเดือดไม่น้อย ตอบกลับด้วยข้อความแรงเช่นกันว่า “เจตนามึงมันอยากหวดกูตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ไม่ต้องพล่าม…ไรทั้งนั้นแล้ว หมดเวลาเจรจา ตั้งแต่กูไอจีไปแล้วมึงนิ่ง แกล้งเบลอ เจตนามึงก็ชัดเจน จากนี้เดินคนละทาง ไม่ต้องพิมพ์เยอะ เอาเวลาพิมพ์ไปเขียนเพลงดิสมาไอ้…”

สำหรับ P9d เป็นแร็ปเปอร์แนว Old School แท้จริง ที่หลายคนรู้จักจากการทำเพลงที่มีการใช้ภาษาและการเล่าเรื่องแบบเข้มข้นเหมือนผลงานศิลปินฮิปฮอปรุ่นเก่า ซึ่งที่ผ่านมาก P9d ได้แสดงความเห็นของตัวเองอย่างตรงไปตรงมา ถึงศิลปินฮิปฮอปคนอื่น โดยก่อนหน้านี้เขาเคยถูกแร็ปเปอร์ดังอย่าง Younggu หรือ พีท พลสิทธิ์ ทวีรัตน์ มาท้าชกเพราะไม่พอใจในพฤติกรรม จนตัว P9d ตัดสินใจมาไลฟ์เล่าถึงสิ่งที่เกิดขึ้น