หมอปลา เผยสาเหตุ ลุงพล ปักธูปกลับหัว

จากกรณีการเสียชีวิตของ น้องชมพู่ 2 เดือนกว่าแล้ว แต่ยังคงเป็นปริศนาหาจับตัวคนร้ายไม่ได้ ทางด้านพ่อแม่น้องชมพู่ ต่างสงสัยในตัว ลงพล ลุงของน้องชมพู่ เกิดความแตกแยกในครอบครัว จนล่าสุด ตายายน้องชมพู่ นำลูก หลาน ลูกเขย มาดื่มน้ำสาบานที่วัดถ้ำภูผาแอก บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง พร้อมทำพิธีสาบานตนต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขณะที่ ลุงพล ป้าแต๋น กล่าววาจาสาบานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องการตาย แต่ไม่ขอดื่มน้ำสาบานที่นี่ จะไปดื่มที่วัดพระแก้วที่เดียว

ดื่มน้ำสาบาน

ซึ่งในพิธีสาบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีการตั้งข้อสังเกตว่า ทำไม ลุงพล จึงปักธูปกลับหัว เกี่ยวกับเรื่องนี้ สอบถาม หมอปลา ซึ่ง หมอปลา ระบุว่า การกระทำดังกล่าว เป็นวิธีแก้ กรณีมีฝ่ายตรงข้ามทำคุณไสย การปักธูปกลับหัวก็จะทำให้คุณไสยที่ทำ กลับเข้าสู่ตัวผู้ทำที่ไม่หวังดี

ซึ่งเรื่องนี้ตนเป็นคนแนะนำลุงพลเอง เพราะลุงพลกลัวว่าจะมีการวางยาสั่ง ซึ่งลุงพลไม่กลัวการสาบาน เพราะสาบานมาแล้วหลายครั้ง แต่การดื่มน้ำสาบาน ลุงพลบอกแล้วว่า ขอให้ไปสาบานที่วัดพระแก้ว

อีกทั้งลุงพลก็บอกมาตั้งแต่ต้นว่า การสาบาน ให้สาบานทีละคน ชัดๆ ไม่ใช่สาบานหมู่ เพราะไม่รู้เลยว่า แต่ละคนจะพูดอย่างไร ส่วนที่ ลุงพล เคี้ยวถ่าน ก็เป็นเคล็ดเพื่อแก้ไสยศาสตร์ ทำเพื่อความสบายใจ เนื่องจากโดนถล่มอย่างหนัก ที่ใครบอกว่า การเคี้ยวถ่าน เป็นการกลับคำสาบาน ตนยืนยันว่าไม่ใช่ แต่เป็นการตีกลับคุณไสยให้ไปหาคนทำเท่านั้นเอง

ทั้งนี้ หมอปลา ได้เผยสาเหตุที่ ลุงพล ปักธูปกลับหัว เพราะทำให้คุณไสยที่ทำ กลับเข้าสู่ตัวผู้ทำที่ไม่หวังดี ซึ่งหมอปลาเป็นคนแนะนำลุงพลเอง