แม่ลุงพล ออกมาพูดแล้ว

กรณีก่อนหน้านี้ที่ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า คงไม่ดื่มน้ำ ที่วัดถ้ำภูผาแอก เพราะพ่อตาและแม่ยายของลุงพล ได้โทรศัพท์มาบอกว่าเป็นห่วง ไม่อยากให้ดื่มน้ำ แต่ถ้าหากทางตาชาญ อยากให้ทำพิธีสาบานร่วมกันกับทุกคนในครอบครัวที่วัดถ้ำภูผาแอก ลุงพล ก็ไม่ขัดข้อง เพราะส่วนตัวลุงพล พร้อมที่จะสาบานมานานแล้ว โดยการเอ่ยคำสาบาน แต่ไม่ดื่มน้ำเท่านั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 46 บ้านวังเยี่ยม หมู่ที่ 6 ต.หนองแวงใต้ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวที่บ้านพ่อกับแม่ของนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ลุงของน้องชมพู่ เกี่ยวกับกระแสข่าวที่เกี่ยวกับตัวของลุงพล โดยนางพา วิภา อายุ 67 ปี แม่ของลุงพล ได้เปิดเผยความรู้สึกเกี่ยวกับข่าวของบุตรชายว่า ติดตามข่าวของบุตรชายโดยตลอดทางโทรทัศน์ แต่ก็ไม่ได้มีความวิตกกังวลใดๆ รวมทั้งนายผ่อง วิภา พ่อของลุงพลด้วย ที่ไม่ได้มีความรู้สึกไม่สบายใจอะไร ทุกคนยังมีกำลังใจดี

ส่วนเรื่องการดื่มน้ำนั้น เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจนั้นทราบมาว่า ลุงพลก็ไปแล้วหลายที่ ตามที่ปรากฏเป็นข่าว ก็เป็นเรื่องการดำเนินการของทางนั้น พ่อกับแม่ก็ไม่ได้ออกความคิดเห็นใดๆ ส่วนประเด็นที่ลุงพลไปแต่ไม่ได้ดื่มน้ำนั้น พ่อกับแม่ไม่ทราบถึงเหตุผลจริงๆ เพราะยังไม่ได้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทราบแต่เพียงว่าทางพ่อตาแม่ยายของลุงพล เกรงว่าอาจจะไม่ปลอดภัยจึงไม่ได้ให้ดื่มน้ำ ซึ่งก็เป็นเรื่องของการตัดสินใจของลุงพลเอง ส่วนพ่อกับแม่ไม่ได้กังวลใจในเรื่องนี้ และจิตใจก็ยังดีและมั่นใจว่าลุงพล เป็นผู้บริสุทธิ์

มารดา ของ นายไชพล วิภา