หนุ่มเดือดร้อนหนัก พี่สาวแฟนแอบกดสละสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกันเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์เกี่ยวกับโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ที่ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก CO VID 15,000 บาท ซึ่งคนที่กดสละสิทธิ์จะได้รับหนังสือเรียกคืนเงินทั้งหมดที่ได้รับจากโครงการ ล่าสุด วันที่ 23 ก.ค. นายสมศักดิ์ จันทรชู นายอำเภอหาดใหญ่ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหาดใหญ่

ลงพื้นที่ไปให้ความช่วยเหลือครอบครัวของ นายสันติ เถิงพิทักษ์ อายุ 27 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าเลขที่ 23/2 หมู่ 6 ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

เนื่องจากได้รับความลำบาก อาศัยยู่ด้วยกัน 7 ชีวิต ทั้งครอบครัวตัวเอง 4 คน พ่อแม่และน้องชาย ซึ่งนายสันติเพิ่งได้รับหนังสือจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ให้คืนเงิน เราไม่ทิ้งกัน ที่ได้รับมา 2 เดือน จำนวน 10,000 บาท คืนภายใน 7 วัน โดยนายสมศักดิ์ อ้างว่า พี่สาวแฟน ซึ่งเป็นผู้ลงทะเบียนให้ ได้กดสละสิทธิ์การรับเงินไป

โดย นายสันติ อ้างว่า สาเหตุที่ถูกเรียกเงินคืน เนื่องจากพี่สาวของแฟน ได้ไปกดสละสิทธิ์ เนื่องจากไม่พอใจหลังรู้ว่า ตนได้รับเงินช่วยเหลือมา 10,000 บาท ซึ่งเป็นการโอนเข้ามาพร้อมกัน 2 เดือน แล้วไม่จ่ายเงินให้พี่สาว 1,000 บาท ตามที่ตกลงกัน ซึ่งเป็นเงินค่าจ้างที่พี่สาวช่วยลงทะเบียนรับเงินให้ เพราะตนทั้งสองทำไม่เป็น จึงไปกดสละสิทธิ์เงินของตน

ซึ่งก็ทำให้ตนไม่ได้รับเงินช่วยเหลือในเดือนสุดท้าย 5,000 บาท รวมทั้งต้องมาถูกเรียกเงินคืน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้มาช่วยเหลือ เพราะตนลำบากจริงๆ และไม่ได้เป็นคนกดยกเลิกรับเงินช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหาดใหญ่ ได้รับเรื่องเอาไว้ และจะประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบกับเรื่องเงิน เราไม่ทิ้งกัน 5,000 บาทว่า กรณีแบบนี้จะต้องทำอย่างไร หรือให้การช่วยเหลือแบบไหนได้บ้าง