แก้บนต้นโพธิ์อาถรรพ์ หลังได้โชค

วันที่ 21 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน พุทธสถานวัดแจ้ง หมู่ที่ 1 ตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง พบว่ามีการจ้างละครพันทาง คณะพเยาว์ลูกป่าโมก มาทำการแสดงแก้บน เจ้าแม่เกล็ดแก้ว ที่บริเวณโคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน โดยนางสาวสุพิญญา ล้ำเลิศ อายุ 31ปี ผู้แสดงละคร เล่าให้ฟังว่า ได้มีหญิงสาว ชาวจังหวัดสิงห์บุรี ได้โชคหลายแสนบาทเมื่องวดที่ผ่านมา ได้มาทำการว่าจ้างแสดงละครมาทำการแก้บน พร้อมนำเครื่องเซ่นมาถวาย และกราบไหว้ขอพร ส่องหาตัวเลข

ซึ่งที่บริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน มีเรื่องเล่าขานต่อกันมาว่า ในสมัยก่อนเป็นสุสานฝังเด็กที่ตายจำนวนมาก หลายร้อยศพ ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กทางรถที่ฟันน้ำนมยังไม่ขึ้นเมื่อเสียชีวิตแล้ว จะไม่ทำการเผา แต่จะนำมาฝังไว้ที่บริเวณโคนต้นโพธิ์แห่งนี้ และในช่วงกลางคืนจะมีชาวบ้านพบเห็นเด็กตัวเล็กๆออกมาวิ่งเล่นให้เห็นบ่อยครั้ง และที่บริเวณโคนต้นโพธิ์เป็นที่อยู่ของเจ้าแม่เกล็ดแก้ว ทีมีคนเคยพบเห็นว่าเป็น งูตัวใหญ่ สีดำขนาดเท่ากับต้นตาล มีความยาวมาก เลื้อยออกมาจากโคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ให้และมีเหล่าบริวารที่เป็นงูอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีชาวบ้านพบเห็นเป็นประจำ ใครคิดดีทำดี จะให้โชคลาภ

เมื่อบริเวณต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน รถร้างว่างเปล่าเป็นป่าทึบ และมีต้นโพธิ์ขึ้นสูงเด่นมานนานนับร้อยปี เป็นที่ร่ำลือว่ามีผีดุมาก เคยมีคนขับรถจักรยานยนต์ผ่านและพบเห็นผีห้อยหัวลงมาทำให้รถจักรยานยนต์ล้มมาแล้ว และยังเป็นที่มีอยู่ของเจ้าแม่เกล็ดแก้ว เมื่อมีความเจริญขึ้นมา ทางราชการได้ทำถนนผ่านเส้นทางดังกล่าว

ซึ่งมีต้นโพธิ์อาถรรพ์ ขวางทางอยู่ เมื่อช่างที่มาทำถนนได้ทำการตัดโค่นต้นโพธิ์ดังกล่าว ต่างต้องมีอันเป็นไป เจ็บไข้ได้ป่วยและเป็นบ้าบอ มีบางรายได้เสียชีวิต ทำให้ไม่มีใครกล้าตัดต้นโพธิ์อีกต่อไป จำต้องสร้างถนนเลี่ยงผ่านต้นโพธิ์ไป ปล่อยให้ต้นโพธิ์อาถรรพ์ อยู่กลางถนนคู่กับพุทธสถานวัดแจ้ง มาถึงปัจจุบันนี้ ส่วนเลขที่ได้ในวันนี้คือ 72