เลิกแฟนเก่า 6 ปี ถูกตามรังควานไม่เลิก

เมื่อวันที่ 19 กรกฏาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความ ระบุว่า “เรื่องคือวันนี้มีคนมาทำลายทรัพย์สินบ้านเรา และเค้าขู่จะทำร้ายคนที่บ้าน เราเลยมาแจ้งความ แต่แจ้งความได้แค่ทำลายทรัพย์สิน

คือเรื่องมีอยู่ว่าเรากับแฟนเก่าเลิกกันไปก็เกือบจะ 6 ปี แล้ว ก็ยังไม่จบไม่สิ้น สักทีนึกได้ก็มาทำลายบ้าน ทำลายข้าวของ คนอื่น และที่สำคัญเนี่ยมันไม่ใช่ครั้งแรกนะ แจ้งความมาครั้งที่ 3 แล้วก็เงียบ ถ้ารอบนี้ก็เป็นครั้งที่ 4 แล้ว แต่ทำอะไรมันไม่ได้ แล้วจะอยู่ยังไงบ้านก็บ้านตัวเอง ต้องอยู่แบบหวาดระแวง

บ้านก็อยู่ใกล้กัน มันขับรถผ่านหน้าบ้านทุกวันบางวันอยากออกมาเดินหน้าบ้านบ้าง เราก็กลัว เพราะเคยมีเหตุการณ์เราออกมาหน้าบ้านมันขับผ่านพอดี มันเลยเลี้ยวรถกลับไปเอาไม้เบสบอลที่บ้าน แล้วถือมาตีบ้านเราของที่บ้านก็เสียหายแจ้งความไปก็ได้แค่บันทึกประจำวัน

พอเวลาผ่านไปนึกว่าจะหายบ้าไปแล้ว มันก็มาอีกรอบนี้มันเข้ามาในบ้าน แต่ป๋าอาบน้ำอยู่มันทีบประตูเข้าไปเจอป๋า มันตกใจ ป๋าวิ่งไล่มันออกมา มันวิ่งหนีทัน (แต่รอบนี้ไม่ได้แจ้งความ) ขนาดขับรถบนถนนเจอกัน มันยังเคยขับรถมาตีคู่เคาะกระจก ขับรถปาดหน้าไปมา เป็นใครก็ต้องกลัวป่าว เพราะเราขับรถไปคนเดียว แล้วรอบล่าสุด เอาหินก้อนใหญ่มาปาบ้านทุบกระจกแตกทำให้เกิดความเสียหาย

โชคดีที่แม่ไปยืนล้างจานในครัว ปกติแม่จะนั่งรีดผ้าอยู่แถวตรงๆที่มันปาหินเข้ามา นี่ยังนึกไม่ออกเลยว่าแม่จะเป็นยังไงถ้าโดนหินก้อนใหญ่ขนาดนี้เข้าไปอะ แล้วต้องมีคนเจ็บ คนตาย ต้องโดนทำร้ายร่างกายก่อนถึงจะเอาเรื่องได้ คือใครจะอยากเจ็บ ต้องรอให้มีคนเจ็บ คนตายก่อนหรอ

ใครพอรู้ หรือ พอจะแนะนำอะไรให้ได้บ้างไหมคะ ช่วยพิมบอกหรือพอเป็นแนวทางให้หน่อยค่ะ เพราะทำอะไรมันไม่ได้จริงๆ แจ้งตำรวจก็ทำได้แค่บันทึกประจำวัน (สำหรับใครที่อยากรู้นะคะ ว่าทำไมต้องมาตีบ้าน ต้องไปหาเรื่องคนอื่นตลอดเวลา มันเมาค่ะ แถวโครกกรวด ช่วยกันหน่อยนะคะ หลายรอบแล้วแบบนี้ไม่โอเคเลย