หนุ่มแกร็บใจบุญ ช่วยชีวิตลูกแมวน้อยผู้ใช้เฟสบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวพร้อมกับอัปเดตความน่ารักของลูกแมวตัวน้อย ที่เขาตั้งชื่อให้ว่า ‘การ์ฟิวส์’ ในตอนแรกเขามาขอวิธีเลี้ยงลูกแมวแรกเกิดว่าควรทำอย่างไรดี

หลังพบลูกแมวลอยน้ำมาตอนฝนตก ซึ่งชาวเนตส่วนใหญ่ก็แนะนำให้ใช้นมแพะใส่ไซริ้งให้น้องดูด และพยายามหาผ้าทำให้น้องตัวอบอุ่นไว้

หลังจากวันแรกที่นอนเป็นส่วนใหญ่ เวลาปลุกมากินนมจะงอแง บ่นเก่งอีกต่างหาก พอถึงวันที่สอง การ์ฟิวส์ เจ้าของฉายาแมวลอยน้ำ เริ่มคลานแล้ว แถมยังซนมาก กว่าเขาจะจับถ่ายรูปเกือบร้อยภาพ แต่ใช้ได้จริงแค่ 2 ภาพเท่านั้นเอง

หลังจากนั้นเขาก็ได้พาการ์ฟิวส์ไปตรวจสุขภาพกับสัตวแพทย์ และยังเจอคุณหมอขี้เล่นแซวความน่ารัก เพราะเขาใส่กระเป๋าและแบกน้องไปเหมือนกับลูกตัวน้อยๆเลยล่ะ

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีวิธีต่างๆมากมายที่ชาวเน็ตแนะนำในการดูแลลูกแมว จนเขามาอัปเดตว่าอีกครั้งว่าน้องกินนมจุมาก จากปกติ 2-3 ชั่วโมงครั้ง มาเป็นเกือบทุกชั่วโมง ไม่อย่างนั้นน้องจะร้องโวยวาย จนเขาก็แอบสงสัยเหมือนกันว่าน้องการ์ฟิวส์แอบเอาไปเก็บไว้ที่ไหนกันนะ

ในความเป็นจริงแล้วบ้านเขาเลี้ยงแมวอยู่แล้วเหมือนกัน ซึ่งในตอนแรกแมวที่บ้านก็ขู่น้องการ์ฟิวส์หนักเหมือนกัน แต่ด้วยความพยายามของคุณพ่อ ทำให้การ์ฟิวส์กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ต้องบอกว่าลึกๆแล้วพี่เหมียวก็แอบเอ็นดูน้องไม่น้อยเช่นเดียวกัน

สุดท้ายแล้วคุณพ่อก็ต้องออกไปทำงานอย่างหนัก เพื่อหาเงินค่านมแพะให้กับการ์ฟิวส์ โถๆๆๆน่าสงสารคุณพ่อจริงๆนะเนี่ย