สั่งก๋วยจั๊บไม่หนำใจ จัดกระดูกหมูแยกมาอีก 1 ถ้วย

จากกรณีสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ก Toey Wipawanee โพสต์เรื่องราวขณะไปกินข้าวกับเพื่อนที่ร้านก๋วยจับบริเวณหอพักแถว มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยเธอได้สั่งทั้งก๋วยจับ และกระดูกหมูแยกมาอีก 1 ถ้วย ซึ่งกินไปจนเกือบหมด เพิ่งมาสังเกตเห็นว่ามี “หนอนแมลงวัน” อยู่ในกระดูกหมูที่เธอรับประทานเข้าไปอย่างไม่คาดคิด
ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า… มีเรื่องจะเล่าให้ฟัง “เมื่อวานคือไปกินข้าว แล้วสั่งก๋วยจั๊บหมูเด้งกระดูกหมูเว้ย แล้วสั่งกระดูกหมูแยกอีก แต่กระดูกหมูใหญ่มาก ใหญ่มากๆ ใหญ่เท่าฝาบ้าน ตอนแรกกูคิดว่าเขานึกว่ากูเป็นหมาป่าวว่ะ คือมันใหญ่มากจริงๆแต่กูก็กิน ไม่ได้สังเกตอะไร แต่พอกินจนจะหมดอ่ะ พึ่งเห็นหนอนในกระดูกเว้ย ก็คือรับไม่ได้ แต่กูก็กินจนหมดแล้ว เมิงงง มึงไม่ดูก่อนเอามาใส่อาหารหรอว่ะ งงเด้อ พูดละขึ้นและไม่มีความรับผิดชอบอะไรเลยเว้ย เห้ยกูเป็นผู้บริโภคป่ะ

ตอนจะเช็คบิลก็ยื่นรูปให้พนง.ดู แต่ก็ถามว่าโต๊ะไหนนะ แต่ก็ตีเนียนอ่ะ คิดกูเต็มราคาเหมือนเดิม กูก็ได้แต่มองหน้ากับเพื่อน แล้วเดินออกจากร้านแบบงงๆ ลองคิดดูนะ หนอนแมลงวันมันเป็นสิ่งสกปรก แล้วเผื่อมีคนไม่เห็นแล้วเผลอกินลงไปทำไง เกิดจากความไม่รอบคอบแท้ๆ ร้านก็สวยนะแต่ไม่คิดว่าจะเกิดอะไรแบบนี้ #ไม่ได้ดิสเครดิตอะไรนะ #อยากเตือนเฉยๆในฐานะผู้บริโภค #น้องหนอนน้อย

ปล.ร้านคาเฟ่ชื่อดังย่านหน้าหอพักชื่อดังแห่งหนึ่งในมออุบลที่เจ้าของร้านเป็นเจ้าของเดียวกันกับหอพัก