เปิดภาพ ส่วนหัวพญานาค ภูลังกา ไม่ไกลจากถ้ำนาคา

หลายคนในที่นี้ อาจจะเคยได้เห็นภาพถ้ำหิน ที่มีรูปร่างลักษณะคล้ายลำตัวของพญานาค ที่พบกลางอุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดบึงกาฬ

ล่าสุดนั้น นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสำรวจ สามารถสร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อมีการค้นพบส่วนหัวของหินพญานาคไม่ไกลจากถ้ำนาคามากนัก อีกทั้งยังพบป่าบังบดที่ดูลึกลับพิศวง โดย เพจ Bueng kan day เปิดภาพหินที่เหมือนส่วนหัวพญานาค โดยทางเพจเผยภาพและข้อมูลว่า

“ความลึกลับถ้ำนาคา : ส่วนหัว ส่วนท้อง และป่าบังบด วันนี้มีโอกาสได้ไปถ้ำนาคาอีกครั้ง กับทีม ททท.สำนักงานอุดร

มีความสุขมากๆครับ ที่ทางอุทยานฯภูลังกา เลือกภาพของผมใช้ประกอบภาพ หัวข้อ “เกล็ดนาคา” ขยายและเขียนเรื่องราวตรงบันไดทางขึ้น

ส่วนภาพชุดนี้…ชุดที่เพิ่งอัพนี้ เป็นชุดที่ถ่ายใหม่ 3 ภาพ และภาพเก่า 1 ภาพ คือภาพที่ทางอุทยานฯ เลือกใช้ประกอบหัวข้อ “เกล็ดนาคา”

ภาพชุดใหม่มีความลึกลับ ในส่วนหัว และส่วนท้อง เป็นเกล็ดชิ้นใหญ่กว่าในจุดอื่นๆ รวมทั้งรูปทรงของต้นไม้และบรรยากาศ

ที่ทำให้เราคิดว่าอยู่เมืองบังบดหรือเมืองลับแล สักแห่งบนโลกคู่ขนาน”

ทั้งนี้ เพจ Welove togo เพจที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ขนลุกซู่ที่ถ้ำนาคา

อัพเดทข่าวเมื่อเจอส่วนหัวพญานาค หรืองูใหญ่ที่ถ่ายภาพได้ ภายในถ้ำนาคา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ภายในมีต้นไม้ใหญ่รูปทรงประหลาดลึกลับ คล้ายอยู่ในเมืองบังบด หรือเมืองลับแล ส่วนหัวพญานาคที่พบนั้น อยู่ห่างจากถ้ำนาคา ไปประมาณ 500 เมตร มีโอกาสต้องไปเห็นของจริงกันสักครั้งให้ได้นะคะ

ถ้ำนาคา ตั้งอยู่ที่ วัดถ้ำชัยมงคล อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ

ก่อนเข้าชมต้องจองคิวล่วงหน้า เข้าชมได้ครั้งละไม่เกิน 50 คน ไม่เกิน 150 คน/ต่อวันค่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จากพี่บาส เพจ Bueng kan day ค่ะ

ถ่ายภาพของคุณ ศรัทธา ลาภวัฒนเจริญ

ที่มาจาก เพจ Bueng kan day