เด็ก ม.6 เดินห้างวันเดียวกับทหารอียิปต์ ไข้สูง 37.7 องศา

นายสำเนา บุญมาก ผอ.โรงเรียนคลองใหญ่วิทยาคม ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เปิดเผยถึงเหตุการณ์นักเรียนหญิง ชั้นม.6ของโรงเรียนคลองใหญ่วิทยาคม ไปเที่ยวห้างเซ็นทรัลพลาซ่า จ.ระยอง โดยไปพักบริเวณนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง

ในวันที่ 4 ก.ค. และวันที่ 10 ก.ค.นั่งรถโดยสารสองแถวจากที่พักมาเที่ยวห้างเซ็นทรัลพลาซ่าจ.ระยองเวลา13.00-17.00 น. วันที่ 11 ก.ค. และเดินทางกลับบ้านในวันที่ 12 ก.ค. และมาเรียนตามปกติในวันที่ 13 ก.ค. ซึ่งทางโรงเรียนได้นำนักเรียนรายดังกล่าวไปตรวจวัดอุณหภูมิ ปรากฎว่าครั้งแรกวัดอุณหภูมิได้ 37.7 องศา

จากนั้นได้นำตัวไปส่งรพ.คลองใหญ่ ทำการวัดซ้ำปรากฎว่าอุณหภูมิลดลงเหลือ 36.8 องศา โดยแพทย์ระบุว่านักเรียนรายดังกล่าวมีพฤติกรรมเสี่ยงไวรัสโควิด-19 จากพื้นที่เสี่ยงจ.ระยอง จึงให้นำตัวไปกักกันที่บ้านพักในการเฝ้าระวังติดตามอาการ 14 วัน เรียบร้อยแล้ว

ทางด้าน นายสำเนา บอกว่าทางโรงเรียนได้จัดการเรียนการสอนนักเรียนให้มีการเรียนทางออนไลน์แทน และเข้มงวดกับนักเรียนทุกคนในโรงเรียนเกี่ยวกับการเฝ้าระวังการแพร่ระบาด ทั้งการเว้นระยะห่างการใช้หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ เพื่อควบคุมป้องกันและเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19

ขณะเดียวกันทางสาธารณสุขอำเภอคลองใหญ่ โรงพยาบาลคลองใหญ่ ตลอดจน อสม.อ.คลองใหญ่ ได้เฝ้าระวังติดตามการกักตัวนักเรียนคนดังกล่าว พร้อมครอบครัวอย่างใกล้ชิดต่อไปด้วย

ส่วนที่โรงเรียนตราษตระการคุณ ยังคงเปิดเรียนตามปกติ โดยนักเรียนชั้นม.2 ที่ไปพื้นที่เสี่ยงจ.ระยอง ทางโรงเรียนให้หยุดเรียน14 วันเพื่อกักตัวดูอาการพร้อมครอบครัว และให้เรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน

โดยเช้าวันนี้โรงเรียนเปิดเรียนตามปกติ นักเรียน ครู อาจารย์ปฎิบัติกิจกรรมการเรียนการสอนเหมือนทุกวันที่ผ่านมา แต่มีการจัดการเรียนการสอนเป็นผลัดเลขคู่เลขคี่และเพิ่มมาตรการการเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 มากขึ้นอย่างเคร่งครัด