ครูฝ่ายปกครองโร่เคลียร์ ขอโทษแม่-นักเรียนเหตุตัดผมจนแหว่งจากกรณีกระแสข่าวภาพนักเรียนหญิงโดนครูตัดผมแหว่งสั้นถึงติ่งหู จนเกิดประเด็นดราม่าต่างๆ
ล่าสุดวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้นัดหมายคู่กรณีมาพูดคุยกัน โดยดร.ชูชาติ แก้วนอก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษา เขต 28 ศรีสะเกษ-ยโสธร, ผอ.บัญชา ติละกูล ผอ.โรงเรียนฯ ครูที่ปรึกษาของเด็ก ครูฝ่ายปกครอง กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน เดินทางมาแพอาหารที่บ้านแก้ง เพื่อมาพูดคุย สร้างเข้าใจกัน ทั้งในเรื่องกฎระเบียบของการไว้ทรงผมของทางโรงเรียนที่กำหนด การใช้อารมณ์ชั่ววูบในการเดินเข้าไปตัดผมเด็ก ต่อหน้าเพื่อนๆ ในแถวหน้าเสาธง การไม่ยอมตักเตือนก่อนตัด สอบถามสาเหตุว่า ทำไมแม่ไม่ให้ลูกตัดผมมาให้ถูกระเบียบของทางโรงเรียน จริงอยู่ว่ากฎกระทรวง ได้มีกำหนดไว้ว่า สามารถให้เด็กได้ไว้ผมยาวได้ แต่ก็จะต้องมีขอบเขตที่เหมาะสม โดยเฉพาะหญิง ก็จะต้องรวบมัดโบว์ให้เรียบร้อย

ผลการเจรจา ดร.ชูชาติ แก้วนอก เปิดเผยว่า ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษา เขต 28 ศรีสะเกษ-ยโสธร ได้มาพุดคุยกับผู้ปกครองในกรณีที่เกิดขึ้นเราได้ขอสรุปตรงกันว่า ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้มีครูฝ่ายปกครองได้เดินทางมาด้วย และได้ยอมรับการกระทำในครั้งนี้เกินความพองาม และได้ขอโทษผู้ปกครอง และเราได้มีข้อตกลงร่วมกันที่จะดูแลลูกๆนักเรียนของเราและได้ตักเตือนครูฝ่ายปกครองชี้ให้เห็นว่าการกระทำในครั้งนี้เป็นการกระทำเกินพองาม เป็นบทเรียนเอาไปใช้ในการทำงานต่อไป

ดร.ชูชาติ แก้วนอกยืนยันว่าทุกโรงเรียนในเขต สพม.28 ต่อไปนี้จะไม่มีกรณีอย่างนี้เกิดขึ้นอีกเป็นเด็ดขาด