ผู้ใหญ่บ้านโชว์ภาพถ่ายฝูงวัว จากกล้องมือถือเมีย คนเห็นพากันขนหัวลุก

อีกหนึ่งเรื่องราวสุดฮือฮาชวนชนหัวลุก เมื่อทางผู้ใหญ่บ้านในจังหวัดลำปาง ได้โชว์ภาพจากกล้องมือถือที่ได้ถ่ายภาพฝูงวัวของตนเองที่เลี้ยงไว้ในป่า กลับเห็นสิ่งไม่คาดคิด ชวนสยอง เชื่อเป็นสิ่งเร้นลับ วิญญาณของผีหัวขาด ที่ยืนอยู่บริเวณข้างหลังฝูงวัว

โดยผู้ใหญ่ไข่ หรือ นายสุริยัน กาวิน อายุ49 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 บ้านอ้อน ต.บ้านอ้อน อ.งาว จ.ลำปาง เผยว่า ภรรยาได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพฝูงวัวที่เลี้ยงบริเวณป่าท้ายหมู่บ้าน ปรากฏว่ามีภาพคล้ายผีหัวขาดยืนอยู่ข้างหลังฝูงวัว จากนั้นภรรยาก็ได้ส่งภาพดังกล่าวเข้ามาในไลน์ของตนเพื่อให้ช่วยกันดู ก่อนจะมาให้ชาวบ้านหลายๆคนดูกันเพิ่มเติม ล้วนเเล้วเเต่เชื่อว่าเป็นภาพถ่ายติดวิญญาณผีหัวขาด ไม่มีหัว

ซึ่งเมื่อสังเกตกันชัดๆ ดูให้ดีๆ ภาพข้างหลังฝูงวัวนั้น คล้ายคนหัวขาดไม่มีหัวใส่เสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินกางเกงขายาวสีดำยืนอยู่ จนกลายเป็นเรื่องฮือฮาชวนขนหัวลุกไปทั้งหมู่บ้าน

ด้านภรรยา ก็มีอาการตกใจมากและรู้สึกขนหัวลุกขึ้นมาทันที เมื่อตนบอกให้ดูภาพดังกล่าวอย่างชัดๆโดยละเอียด ซึ่งภรรยายืนยันว่าขณะถ่ายรูปไม่ใครอยู่บริเวณนั้นเลย มีตนเองอยู่คนเดียวตามลำพัง

เชื่อว่าเป็นเจ้าที่เจ้าทาง หรือเจ้าป่าเจ้าเขามาแสดงตนให้เห็น เพราะว่าใกล้ถึงเดือน 4 เเล้ว โดยชาวบ้านจะนำเหล้าไหไก่คู่ไปถวาย เป็นการปฎิบัติสืบทอดกันมาช้านานเพื่อบวงสรวง เจ้าที่เเละเจ้าป่าเจ้าเขา

ขอบคุณ
ประทีป ประทีป