ตัวเงินตัวทอง วิ่งเข้าบ้านนอนจ้องหน้าทีวี ไม่ขยับไปไหน

วันที่ 28 มิ.ย. เจ้าหน้าที่กู้ภัยอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ที่เข้าไปอยู่ภายในบ้าน บ้านเลขที่ 5 หมู่ 5 ตำบลโคกพุทรา อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยนางรฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เล่าให้ฟังว่า ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ ในการจับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ที่วิ่งเข้าไปซุกตัวอยู่ภายในบ้าน ซึ่งผู้แจ้งบอกว่าตอนแรกตกใจ คิดว่าเป็นจระเข้หลุดมาแล้ววิ่งเข้าบ้าน เพราะลำตัวมีขนาดใหญ่มาก เนื่องจากไม่เคยเห็นตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่แบบนี้มาก่อน ซึ่งมีลำตัวใหญ่มาก และยาวกว่า 2เมตร แถมยังส่งเสียงขู่ฟ่อๆออกมาเป็นระยะและนอนเฝ้าทีวีภายในบ้านไม่ยอมออกไปไหน

โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลาน พร้อมอุปกรณ์ ได้เข้าทำการช่วยเหลือ พบว่ามีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ มีท่าทางดุร้ายและหวาดระแวง สงเสียงขู่ตลอดเวลา นอนอยู่ใต้ทีวี จึงเข้าไปทำการใช้เชือกคล้องเพื่อทำการจับ แต่ด้วยความดุร้ายและตกใจ เจ้าตัวเงินตัวทอง ได้วิ่งหนีไปโดยรอบภายในบ้านก่อนซุกซ่อนตัวโต๊ะทำงาน

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้ทำการจับหางพร้อมล๊อคตัวเงินตัวทองไว้ได้ แล้วใช้ผ้าปิดตา นำตัวเงินตัวทองออกมาที่บริเวณกลางบ้าน แล้วนั่งทับตัวเงินตัวทองไว้ พร้อมใช้เชือกรัดขาทั้ง 4 แล้วอุ้มขึ้นรถยนต์ออนด้า สีเงิน หมายเลขทะเบียน กข 8718 อ่างทอง เพื่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป