หมอปลาเผยนาทีลงพื้นที่ กั้นไม่ให้ไปบางจุด พบพิรุธเพียบ

หลังจากที่นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา มือปราบสัมภเวสี จากจังหวัดเพชรบุรีได้เดินทาง ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุ ซึ่งก็มีประเด็นตามหลังว่าระหว่างนั้นได้มีการพูดคุยอะไรกับลุงไชย์พลและนักข่าวในพื้นที่ กระทั่งมีการออกมาโจมตีว่าหมอปลาไม่ใช่ผู้วิเศษ ถ้าวิเศษจริงต้องเสกลม เสกฝนได้นั้น

ล่าสุด หมอปลา เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางไปที่บ้านญาติของน้องชมพู่หลายจุดด้วยกัน ซึ่งถามว่าสัมผัสอะไรได้บ้าง ยืนยันว่าสัมผัสอะไรไม่ได้เลย แต่ก็ได้ไปดูหลายจุดด้วยกัน รวมทั้งมีการพูดคุยกับลุงไชย์พล เป็นการถามไถ่ให้กำลังใจ ตนไม่ได้เข้าข้าง แต่เชื่อว่าเป็นคนดี

ขณะลงพื้นที่สัมผัสได้ว่า มีบุคคลบางกลุ่ม คอยกีดกันตนและเฝ้าจับตาอยู่ กระทั่งหยิบมาเป็นประเด็น กรณีที่ตนไปกระซิบพูดคุยกับนักข่าว จนเกิดอาการร้อนตัวและออกมาโจมตีตนว่าตนเองนั้นไม่ใช่ผู้วิเศษ ถ้าวิเศษจริงต้องเสกลมเสกฝนได้ ซึ่งตนก็รู้สึกแปลกในการพูดคุย ระหว่างตนกับนักข่าวนั้น ทำไมไม่คิดว่าเป็นการถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ หรือกำลังใจในการทำงาน เหน็ดเหนื่อยหรือไม่ เหนื่อยหรือเปล่า แต่กลับนำมาสร้างเป็นประเด็นและมาโจมตีตน

ถ้าจะให้ตนฟันธงก็คงไม่กล้าฟันธง เรื่องนี้ถ้าพูดกันตามเนื้อผ้า เจ้าหน้าที่เองก็พลาดที่ไม่กั้นพื้นที่กับปล่อยให้ถูกบุคคลเข้าไปจำนวนมาก ทำให้ยากต่อการสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิด เพราะจนถึงขณะนี้ก็ผ่านไปแล้ว 40 กว่าวัน ตนขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ให้สามารถจับกุมคนร้ายที่กระทำความผิดมาลงโทษได้โดยเร็ว