ความในใจหนุ่ม รปภ ที่โดนดูถูก

ในวันนี้ โลกโซเชียลได้มีการส่งต่อคลิป ที่กลายเป็นกระแสสังคมขึ้นมา จากกรณีที่ มีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง พูดจาเสียงดังโวยวายใส่รปภ. ที่ใต้คอนโดแห่งหนึ่ง กรณีถูกเตือนให้สวมใส่หน้ากากอนามัยขณะเข้ามาภายในตึก โดยในคลิปผู้หญิงได้พูดประโยคหนึ่งว่า “เป็นแค่รปภ.และกินเงินเดือนพวกฉัน”

ในคลิปมีชายสวมเสื้อขาวท่านหนึ่งพูดว่า มันเป็นกฎข้อบังคับที่ต้องทำตามและต้องเห็นแก่ส่วนรวม พร้อมกับบอกผู้หญิงและผู้ชายคู่นั้นว่า “อย่ามาดูถูกกัน” โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า ชีวิต รปภ. ลูกบ้านอยากดัง ใครผิดดูกันไม่ใส่แมสก์ รปภ.ทำตามหน้าที่ครับ

ล่าสุด จากการสอบถาม นายนรสิงห์ วรรณสังข์ รปภ.ในคลิป ได้กล่าวว่า ได้ตักเตือน ผู้ที่อยู่อาศัยโดยเป็น นโยบายของตึก ว่า ถ้าไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัย ห้ามขึ้นตึกโดยเด็ดขาด แต่ลูกบ้านคนดังกล่าวไม่ยอม และว่าเป็นแค่ รปภ. จึงได้ตามสามีลงมา โดยสามีใช้อกกระแทกตน ต่อว่า กระทั่งลูกบ้านคนดังกล่าวได้ไปติดต่อนิติบุคคลให้มาเคลียร์ แต่ไม่ใช่หน้าที่ของนิติบุคคล หลังจากนั้นต่างคนต่างแยกกันไป

นายนรสิงห์ รปภ. เปิดเผยด้วยว่า ท้อแท้ และรู้สึกโดนดูถูกเหยียดหยามในอาชีพ รปภ. แต่ก็ไม่ท้อ แต่ความรู้สึก อยากให้ลูกบ้านมาขอโทษมากกว่า และจะทำหน้าที่ของตนเองต่อไป

โพสต์ของ รปภ.หนุ่ม