ชาวบ้านสุดทน แฉอีกลูกน้องปลัดปาร์ตี้สุรา แทงสนุกเกอร์

จากกรณีชาวบ้านทนพฤติกรรมของปลัดเทศบาลฯ และรักษาการนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลแห่งหนึ่งกับพวกไม่ไหว จึงนำคลิปวิดีโอมาร้องเรียนผ่านสื่อโซเชียลฯ โดยระบุอ้างว่า ปลัดเทศบาลฯ กินเหล้าในสถานที่ราชการและในเวลาราชการด้วย ต่อมาปลัดฯ คนดังกล่าวชี้เเจงว่า ขวดที่ปรากฎในคลิปนั้นเป็นน้ำปลา

ล่าสุดมีรายงานว่า ที่ ต.บางน้ำเชี่ยว อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ชาวบ้านรายหนึ่ง ให้ข้อมูลว่า หลังจากที่นายกเทศมนตรีเสียชีวิต ปลัดคนดังกล่าวก็ดำรงตำเเหน่งรักษาการนายกเทศมนตรี มาจนถึงวันนี้ก็ระยะเวลากว่า 2 ปีเเล้ว ที่ผ่านมาไม่สนใจงาน ไม่เคยลงพื้นที่ดูเเลสารทุกข์สุขดิบชาวบ้านเลย เห็นกินเหล้าในที่ทำงานเกือบทุกวัน กินตั้งเเต่เที่ยงจนถึงเวลาเลิกงานตอนเย็น สถานที่ที่กินเป็นสถานที่ในคลิป คือสำนักปลัด

สำหรับคนที่ร่ววงมีทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย ปลัด หัวหน้าสำนักปลัด พนักงานขับรถ เเละลูกจ้างผู้หญิง 2 คน ทำหน้าที่ชงเหล้าให้ ซึ่งตนเป็นชาวบ้าน เวลาไปติดต่อราชการเห็นพฤติกรรมเเบบนี้มานาน ก็รู้สึกเอือมระอา เสียดายเงินภาษีประชาชนที่จ้างคนเเบบนี้มาทำงาน ดังนั้นจึงต้องการให้ปลัดคนดังกล่าวออกจากพื้นที่ทันที เนื่องจากตอนนี้ไม่มีชาวบ้านคนไหนกล้าให้ข้อมูลสื่อ เพราะเกรงกลัวอิทธิพล ซึ่งการที่ตนออกมาพูดก็เพื่อต้องการให้เกิดการเปลี่ยนเเปลง

ชาวบ้านรายนี้ ยังบอกอีกว่า หลังจากที่คลิปเผยเเพร่ออกไป ปลัดคนดังกล่าวได้ชี้เเจงว่าเป็นน้ำปลา ตนไม่เชื่อ ขอยืนยันว่าเป็นเหล้า คงไม่มีใครเอาน้ำปลาใส่ขวดเหล้าเเล้ววางไว้เเบบนั้น จึงขอฝากไปถึงผู้ที่มีอำนาจ ขอให้เอาตัวปลัดออกจากพื้นที่ หรือเอาออกจากราชการไปยิ่งดี คนเเบบนี้ไปอยู่ที่ไหนก็ไม่เจริญ ผมรู้พฤติกรรมเขาดี

จากนั้นนักข่าวได้เดินทางไปที่ เทศบาลตำบลบางน้ำเชี่ยว อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เพื่อจะสอบถามข้อเท็จจริง เเต่ไม่พบปลัด เเละไม่มีพนักงานคนใดกล้าให้สัมภาษณ์ ซึ่งพนักงานได้ให้ข้อมูลว่าปลัดไม่ได้มาทำงาน ส่วนคนอื่น ๆ ที่ปรากฎในคลิปก็ไม่มาเช่นกัน ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงเรื่องราวที่ปรากฎในคลิป พนักงานบอกว่าปกติเเล้ว เจ้าหน้าที่จะทานข้าวในสำนักงาน เพื่อให้ชาวบ้านที่มาติดต่อราชการเข้าถึงเจ้าหน้าที่ได้สะดวก ส่วนเรื่องการดื่มเหล้าในสำนักงาน ไม่เคยมี เพราะถือเป็นกฎของเทศบาล ส่วนตัวปลัดนั้นมีโรคประจำตัวคือเป็นเบาหวาน ดังนั้นจึงไม่เชื่อว่าจะดื่มเหล้าเป็นประจำได้

จากนั้นนักข่าวได้เดินทางไปที่ศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี เพื่อที่จะไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี กล่าวว่า ตนทราบเรื่องจากการนำเสนอข่าว ขณะนี้ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง ส่วนตัวก็ยังไม่ได้พบกับปลัดคนดังกล่าว โดยวันนี้มีการประชุมผู้นำท้องถิ่นจังหวัดสิงห์บุรี ปลัดคนดังกล่าวก็ไม่ได้เดินทางมาประชุม จึงยังไม่การพูดคุยกัน อีกทั้งวัตถุพยานที่ปรากฎในคลิปก็ไม่มีเเล้ว ดังนั้นผู้ที่จะให้การได้ชัดเจนที่สุดว่าเป็นเหล้าจริงหรือไม่ ก็คือตัวคนถ่ายคลิป ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นใคร

เเต่เบื้องต้นตนได้สั่งการให้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เเละนายอำเภอพรหมบุรี ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยให้ตั้งคณะกรรมการที่เป็นกลางเพื่อตรวจสอบถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเป็นลำดับชั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมการเสนอชื่อคณะกรรมการ โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากผลการตรวจสอบปรากฎว่าดื่มเหล้าจริง ปลัดคนดังกล่าวจะต้องถูกดำเนินการตามระเบียบ ซึ่งกฎหมายบัญญัติไว้ชัดเจน ว่าห้ามจำหน่ายหรือดื่มสุราในสถานที่ราชการ เป็นความผิดอาญา จะต้องถูกลงโทษตามกฎหมายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากนี้จะต้องถูกลงโทษทางวินัยของข้าราชการ ซึ่งจะต้องรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงเสียก่อน โดยตามระเบียบเเล้วใช้ระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน

ล่าสุดกลับมีคลิปการเล่นสนุกเกอร์ของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของเทศบาลฯ ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของปลัดฯ คนดังกล่าวออกมาอีก โดยคลิปที่ออกมาจะมีหลายคลิปหลายวันและมีการเล่นกันในเวลาราชการ ซึ่งจะเล่นกันเกือบทั้งวัน จากในภาพจะเห็นได้ว่ามีการมั่วสุมเล่นกันหลายคน ในจำนวนคนที่เล่นมีทั้งข้าราชการ ลูกจ้าง และบุคคลภายนอก

อย่างไรก็ตาม โต๊ะสนุกเกอร์ตัวนี้ตั้งอยู่ที่ส่วนป้องกันของเทศบาล ในบริเวณสำนักงานเทศบาลฯ ชาวบ้านขับรถผ่านไปมาจะเห็นภาพการเล่นสนุกเกอร์ของข้าราชการและลูกจ้างในเทศบาลฯ แห่งนี้เป็นประจำ จนเป็นเรื่องปกติ เพราะไม่มีใครกล้าที่จะออกมาร้องเรียนหรือทำอะไร แต่หลังจากที่มีคลิปปลัดฯ ออกมาก็เริ่มมีคนส่งคลิปออกมาแฉมากขึ้น

ขอบคุณ amarintv