เปิดโฉมหน้าเศรษฐีใหม่ รวยรางวัลที่ 1 เล่าถึงเลขเด็ดคว้า 24 ล้าน

ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2563 โดยรางวัลที่ 1 มีมูลค่า รางวัลละ 6,000,000 บาท , เลขหน้า 3 ตัว 2 รางวัลๆ ละ 4,000 บาท , เลขท้าย 3 ตัว 2 รางวัลๆ ละ 4,000 บาท , เลขท้าย 2 ตัว 2 รางวัลๆ ละ 2,000 บาท และ รางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 2 รางวัลๆ ละ 100,000 บาท

โดยรางวัลที่ 1 ได้แก่ 516967
เลขหน้า 3 ตัว 876 , 882
เลขท้าย 3 ตัว 565 , 625
เลขท้าย 2 ตัว 64

ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยโฉมหน้าเศรษฐีใหม่ป้ายแดงเกิดขึ้นในหลายจังหวัดด้วยกัน อย่างเช่นรายแรกนี้คือ นายกำชัย หทัยไพบูลย์ อายุ 67 ปี เป็นเกษตรกร อยู่ในพื้นที่อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งได้รับโชคใหญ่ จากเลขอายุของตัวเองคือ 67 โดยเขาได้นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 4 ใบ คือ หมายเลข 516967 ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ไพศาลี ไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลมาให้ภรรยา ซึ่งเป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่งได้ดู ท่ามกลางความดีใจของทั้งคู่

ภรรยาของผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 รายนี้ บอกว่า สามีซื้อลอตเตอรี่มาจากหน้าวัดสระทะเล ในช่วงสายของวันที่ 15 มิถุนายน โดยซื้อเลขท้าย 67 ซึ่งเป็นเลขอายุของเขาเอง หลังจากครบรอบวันคล้ายวันเกิดเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งคู่สามีภรรยารายนี้ บอกว่า คาดหวังเพียงแค่รางวัลเลขท้ายสองตัวและสามตัวเท่านั้น ไม่คิดว่าจะโชคดีถูกรางวัลใหญ่ถึง 24 ล้านบาท โดยจะนำเงินส่วนหนึ่ง ที่ได้ไปทำบุญและแบ่งให้ลูก 2 คน ส่วนที่เหลือจะซื้อที่ดินเพื่อทำการเกษตร หลังจากเกษียณอายุราชการ

ขณะที่เศรษฐีใหม่ป้ายแดงอีกราย เป็นหญิงอายุ 45 ปีชาวอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท ท่ามกลางความยินดีของญาติและครอบครัว พร้อมเปิดใจกับทีมข่าวว่า ซื้อลอตเตอรี่ใบที่ถูกรางวัลมาจากพ่อค้าที่มาเร่ขาย และเป็นคนหยิบให้ โดยไม่คาดคิดว่า จะตรงกับเลขที่บ้านของตัวเองที่อาศัยอยู่

โดยตนไปทำธุระที่ตลาด และไปทำธุระแล้วอยู่สำนักงานปศุสัตว์ ขากลับออกมา มาแวะซื้อกับข้าว อยู่ข้าง ธ.ก.ส.ไก่ย่างวิเชียรบุรี มีพ่อค้ามาขายลอตเตอรี่ให้ เขาก็เลยหยิบให้ 3 ใบมันถูก 2 ใบ อีกใบหนึ่งเป็นเลขท้ายเหมือนกัน แต่ไม่ได้เป็นเลขชุด ซึ่งเศรษฐีใหม่ป้ายแดงรายนี้ บอกว่า จะนำเงินที่ได้ส่วนหนึ่งไปใช้หนี้ที่มีอยู่ ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกหลาน

ต่อกันด้วยที่โรงพยาบาลค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งที่นี่มีเศษรฐีใหม่ป้ายแดงเช่นเดียวกัน โดยผู้โชคดีรายนี้คือ นางสาวนภัสรา ทีฆสุข อายุ 32 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ ประจำห้องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ของโรงพยาบาล ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท ท่ามกลางความดีใจที่เกิดขึ้น ซึ่งเธอเองก็บอกว่า ได้เลข 967 มาจากลูกชายของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ เสี่ยงโชคในไหโบราณ ในงานรำลึกพุ่มพวง 28 ปี โดยมีลูกจ้างคนหนึ่งของโรงพยาบาล นำมาขายให้ 2 ใบและไม่คิดว่าจะถูกรางวัลใหญ่ดังกล่าว

ส่วนที่อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น นายสายพิรุณ จันทร์ชีวา อายุ 39 ปีพร้อมด้วยภรรยาและญาติ ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบได้เงิน 12 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.กระนวน โดยบอกว่า ซื้อเลขลงท้าย 67 เพราะเป็นเลขที่บ้านของญาติภรรยา ที่ถูกลมพายุพัดหลังคาปลิว

ส่วนที่อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม มีเศรษฐีใหม่ป้ายแดงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงินจำนวน 6 ล้านบาทคือ นางทานตะวัน เชื้อวังคำ อายุ 42 ปีเป็น อสม.บ้านบ่อดอกซ้อน บอกว่า ซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 67 มาจากหน้าธนาคารแห่งหนึ่ง โดยขณะหยิบได้นึกถึงพ่อแม่ที่เสียชีวิต ทำให้โชคดีได้รับเงินดังกล่าว

ส่วนที่อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม มีเศรษฐีใหม่ป้ายแดงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงินจำนวน 6 ล้านบาทคือ นางทานตะวัน เชื้อวังคำ อายุ 42 ปีเป็น อสม.บ้านบ่อดอกซ้อน บอกว่า ซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 67 มาจากหน้าธนาคารแห่งหนึ่ง โดยขณะหยิบได้นึกถึงพ่อแม่ที่เสียชีวิต ทำให้โชคดีได้รับเงินดังกล่าว