หลวงปู่เดือนชัย ทำพิธีปลุกเสกเหรียญ ทำท่าประหลาดก่อนลงอักขระผนังโบสถ์

สร้างความฮือฮาไปแล้วในงวดก่อนหน้านี้ ที่ หลวงปู่เดือนชัย ธมวิจโย เจ้าอาวาสวัดถ้ำจารย์ครูภูหินต่าง จ.มุกดาหาร ได้สร้างความน่าฉงนด้วยการ ใช้ปากกาเคมีเขียนก้นจานเป็นตัวเลข 765 และเขียนลักษณะคล้ายลายแทง คล้ายเส้นทางที่จะนำไปสู่การพบเสื้อน้องชมพู่ ซึ่งปรากฏว่าตัวเลขดังกล่าวดันไปละหม้ายคล้ายคลึงกับผสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมาพอดี ก็คือ 831567 นั่นเอง

ล่าสุด ที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน จ.นครนายก มีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ หลวงปู่เดือนชัย ธมวิจโย จำนวนมาก ซึ่งหลวงปู่เดือนชัย ตกเป็นข่าวดังกรณีนิมิตเห็นคนร้ายในคดี น้องชมพู่ โดยพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ตั้งใจมาเช่าบูชาเหรียญหลวงปู่เดือนชัยรุ่นที่ 1 และมาคอหวย โดยเลขที่เป็นที่นิยมจนขายหมดเกลี้ยง คือ 15, 16 เป็นทะเบียนรถยนต์ที่หลวงปู่นั่ง เลข 34, 43 เลขบนไมโครโฟนของช่องของอมรินทร์ทีวี และเลข 028 เป็นตัวเลขที่ถูกตีออกมาจากบนไมโครโฟนของทีมข่าวอมรินทร์ทีวีเช่นกัน

พ่อค้าและแม่ค้าลอตเตอรี่ เปิดเผยว่า ปกติเลขที่ขึ้นต้นด้วยเลข 0 จะขายไม่ดี แต่พอตกเป็นข่าวคดีน้องชมพู่ พบว่าเลข 08 ขายดีมาก จนขายหมดในครึ่งวัน

ขณะที่ หลวงปู่เดือนชัย ธมวิจโย เปิดเผยถึงก่อนหน้านี้ที่นั่งนิมิตคดีน้องชมพู่ แล้วมีการพูดถึงแมงป่อง ตะขาบ งูเหลือม งูหลาม งูจงอาง และเจ้าป่าเจ้าเขานั้น ระบุว่า ที่เอ่ยถึงสัตว์ร้ายนั้นเป็นบทสวดสรภัญญะ พระเวสสันดรชาดก โดยเปรียบงูตัวใหญ่เหมือนคนที่มีใบหน้าขรึม จากนั้นหลวงปู่เดือนชัย ก็ท่องบทสรภัญญะถึงนกต่าง ๆ และทำเสียงเลียนแบบนก

ทั้งนี้ หลวงปู่เดือนชัย เผยถึงกรณีที่ขณะทำพิธีปลุกเสกเหรียญทองแดงแล้วอยู่ ๆ ก็มีอาการหมุนรอบตัวเองหลายรอบ ก่อนจะล้มตัวลงกลางแดดต่อหน้าองค์พระพุทธรูปจำนวนมาก ว่า เหมือนกับมี 18 อรหันต์ ในตัวของหลวงปู่ มาสั่งการ

ในเวลาต่อมา พบว่า หลวงปู่เดือนชัย ได้นำตลับใส่เหรียญทองแดงรุ่นแรกที่ปลุกเสก มาเขียนข้อความคล้ายตัวเลข 804 และ 864 หรือ 894 ซึ่งระหว่างเขียนก็ได้พูดถึงเวลา 02.00 น และเงิน 15 บาท และเวลา 04.00 น. กับเงิน 15 บาท ก่อนจะลงจากอุโบสถ เพื่อไปพรมน้ำมนต์ให้บรรดาประชาชนร่วม 100 คน ที่มานั่งรอเข้าแถวรับน้ำมนต์

และพบว่า ระหว่างที่พรมน้ำมนต์นั้น หลวงปู่เดือนชัย ก็มีการแสดงท่าทางอ้าปากแล้วเงยหน้าขึ้นฟ้า และบางช่วงบางตอนก็มีการหมุนตัวเอง จำนวน 3 รอบ ด้วย

สำหรับคดีน้องชมพู่ หลวงปู่เดือนชัย เปิดเผยหลังถูกถามว่าตอนนี้คนร้ายเป็นอย่างไรบ้าง หลวงปู่ ยืนยันว่าตัวเองไม่รู้ บางสิ่งบางอย่างฉันไม่ได้ กลืนไม่ลง ติดคอ ก่อนเผยต่อว่า ตอนนี้ตำรวจก็ทำการสืบสวนอยู่ ซึ่งพบว่าขณะพูดคุยหลวงปู่มีอาการกระพริบตา ทำปากเหมือนพูดอยู่ไม่หยุด หลังจากให้สัมภาษณ์เสร็จก็ทำท่านอนครึ่งตัวลงไปกับหมอนอยู่สักพัก แล้วก็ลุกกลับมานั่งท่าเดิม

สุดท้าย หลวงปู่เดือนชัย ได้ใช้ปากกาไปเขียนที่ฝาผนังโบสถ์ ลักษณะเป็นเหมือนยันต์ พบว่าที่รูปช้างตรงบริเวณท้ายสะโพกของช้าง คล้ายตัวเลข 826 ซึ่งเมื่อถามว่าเขียนทำไม หลวงปู่ตอบว่าไม่รู้ ก่อนจะร้องเพลงช้างขึ้นมา

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว