กินสับปะรดทุกวัน ส่งผลลัพธ์ต่อร่างกายมาก

ต้องบอกหรือว่าใครที่ชอบกินสับปะรดเป็นประจำ มักจะต้องรู้เอาไว้เลยว่า สับปะรดนั้นมีคุณค่าทางโภชนาการอย่างไรบ้าง เมื่อเรากินบ่อยๆแล้วควรที่จะรับรู้ถึงประโยชน์ หากเรารับประทานสับปะรดบ่อยๆเราจะได้รับประโยชน์มากมาย เพราะว่าอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ วิตามินต่างๆจำนวนมาก

หลายคนไม่ชอบรับประทานสับปะรดสักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าจะมีรสหวานฉ่ำแต่ก็ยังมีรสฝาดที่ทำให้หลายคนไม่ชอบอยู่ด้วย เมื่อกินบ่อยๆจะทำให้รู้สึกแสบลิ้น แต่ทราบกันหรือไม่ว่า สรรพคุณของสับปะรดนั้น เรียกได้ว่าเป็นยาดี สามารถรักษาได้สารพัดโรค แค่เราทานวันละ 1 ชิ้นเท่านั้นเอง

หากเราเลือกรับประทานสับปะรดวันละ 1 ชิ้น จะช่วยดูแลร่างกายของเราได้ ราคาโดยเฉพาะบริเวณช่องปาก ช่วยแก้อาการต่างๆได้ โลหิตออกตามไรฟัน เนื่องจากมีวิตามินผสมอยู่ และยังมีแร่ธาตุต่างๆที่ร่างกายของเราต้องการ อย่างเช่น แคลเซียม โพแทสเซียม แมงกานีส เหล็ก สังกะสี ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการรักษาโรคได้หลายชนิด

ประโยชน์ของสับปะรด

1 ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร โดยในสับปะรดนั้นจะมีกากใยอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีเอนไซม์ที่ช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร มีคุณสมบัติในการย่อยของมันได้เป็นอย่างดี

2 ช่วยต่อสู้และต้านมะ เร็ง ในสับปะรดนั้นมีวิตามินซี ซึ่งเป็นหนึ่งในศาลที่ทำหน้าที่ในเรื่องของการต้าน อนุมูลอิสระ ที่สามารถป้องกันการสร้างเซลล์มะ เร็งที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ จากการศึกษาพบว่า สับปะรดช่วยป้องกันมะ เร็งลำใส้ใหญ่และต่อมลูกหมากได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3 ช่วยเพิ่มภาวะเจริญพันธุ์ เนื่องจากเมื่อเรารับประทานสับปะรดเข้าไป ร่างกายของเราก็จะได้รับและธาตุและสารที่เกี่ยวข้องกับการต้าน อนุมูลอิสระซึ่งมีหน้าที่ในเรื่องของการเพิ่มภาวะการเจริญพันธุ์ ทำให้ร่างกายของเราดูสมบูรณ์

4 ช่วยเพิ่มระดับภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย สารที่เกี่ยวข้องกับการต้าน อนุมูลอิสระในสับปะรดนั้น จะมีความสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของเราได้อย่างยอดเยี่ยม คนที่เลือกรับประทานสับปะรดบ่อยวันละ 1-2 ชิ้น จะทำให้ร่างกายของเราดูสดชื่นอยู่ตลอดเวลา

5 ช่วยทำให้ผิวพรรณของเราดูผ่องใส สับปะรดนั้นจะช่วยลดรอยแดงรอยคล้ำ รอยอักเสบ โดยจะทำหน้าที่โดยการเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวและร่างกาย ทำให้ร่างกายของเราและผิวนั้นมีความยืดหยุ่นและเรียบเนียนมากขึ้น

6 ช่วยเสริมวิตามินซี สับปะรดวันละ 1 ถ้วยหรือประมาณ 2-3 ชิ้น เราจะได้รับวิตามินซีที่ร่างกายต้องการ ดังนั้นแล้วควรเลือกรับประทานสับปะรดในตอนเช้าก่อนที่จะออกไปข้างนอก และนอกจากนี้สับปะรดยังช่วยให้เราได้รับธาตุเหล็ก แคลเซียม ร้อยละ 2 ของปริมาณที่เราต้องการด้วย

7 ช่วยลดปัญหาการเหนื่อยล้า คนที่เหนื่อยจากการทำงานโดยการใช้แรงและสมอง ควรที่จะเลือกรับประทานสับปะรดเย็น เนื่องจากในสับปะรดนั้นมีแมงกานีสเป็นแร่ธาตุสำคัญ ที่ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ของเราเสื่อมสภาพ และเป็นการเสริมสร้างพลังงานให้กับร่างกายด้วย

8 ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้เป็นอย่างดี ในสับปะรดนั้นเป็นเสมือนยาสามัญประจำบ้าน ทำให้เส้นผมของคุณดูนุ่มสลวยและมีความหนามากขึ้น ดังนั้นแล้วคุณควรเลือกที่จะใช้น้ำสับปะรดคั้นผสมกับน้ำมันมะกอกและน้ำมันแอลม่อน นำมาผสมกันแล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก 1 ถึง 2 ครั้งใน 1 สัปดาห์จะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน

เห็นกันแล้วใช่ไหมคะว่า สรรพคุณของสับปะรดนั้นมีมากมายอย่างไร เมื่อรู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมพี่จะเลือกรับประทานสับปะรด ร่างกายของเราจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่นะคะ