สั่งตำรวจยศ ส.ต.ท ให้ออกจากราชการปม พี่เตี้ย มช.

ความคืบหน้าการตายของ เตี้ย มช. สุนัขภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่สร้างความสะเทือนใจแก่คนรักสัตว์เป็นอย่างมากนั้น ล่าสุดมีรายงานว่า ต้นสังกัดของ นายตำรวจยศ ส.ต.ท. ได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการแล้ว

ก่อนหน้านี้ สภ.ช้างเผือก ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา นายตำรวจยศ ส.ต.ท. รายนี้ 3 ข้อหาคือ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ , กระทำการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร และทิ้งซากสัตว์

เมื่อวานที่ผ่านมา ( 2 มิ.ย 63) เพจ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT ได้อัปเดตความคืบหน้าคดี เตี้ย มช. ระบุว่า สั่งให้ออกจากราชการแล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง

หลังการประชุม ปรึกษาและขอความช่วยเหลือในการคืนความเป็นธรรมให้ในกรณี พี่เตี้ย มช. และได้รับการความกรุณาให้การช่วยเหลือและดำเนินการอย่างยุติธรรมที่สุดจาก พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบหมาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้อำนวยการดำเนินการ

WDT และประชาชน พร้อมคณะผู้ร้องเรียน ได้รับทราบจาก พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติว่า ได้มีการสั่งการลงดาบแรกให้ “ผู้ต้องหาคนแรก” ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรงเรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT ,ข่าวช่องวัน