เจ้าของสุดจะทน สังคมเข้าใจผิดโดนรุมจวกยับ งัดภาพอีกฝั่งเเฉกลับ

จากกรณีปรากฎภาพบริเวณหน้าบ้านในซอย ซึ่งมีการวางสิ่งของกีดขวางล้ำมาบนถนนสาธารณะ ที่ทำเอาชาวเน็ตเห็นเเล้วรับไม่ได้สุดๆ กับพฤติกรรมอันเห็นเเก่ตัว ไร้จิตสำนึกของ เจ้าของบ้านหลังหนึ่งในจังหวัดสระบุรี ซึ่งคงคิดว่าไม่อยากใครรถคนอื่นมาจอดบริเวณหน้ารั้วบ้านตนเอง จึงจัดการกั้นพื้นที่เบ็ดเสร็จ เเทบเต็มถนนในซอย จนนึกว่ากลายเป็นที่ตัวเอง ล่าสุดนั้นได้มีการเเชร์ภาพเพิ่มเติมจากเจ้าของบ้านดังกล่าวเเล้ว งานนี้มีหงายเงิบกันไปข้าง มวยถูกคู่สุดๆ

โดยทางเพจดังในโลกออนไลน์อย่าง อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้นำภาพดังกล่าวจากลูกเพจ มาเผยเเพร่ กระถางต้นไม้วางบนถนน กีดขวางการจราจร พิกัดบริเวณ ซอย 1 หมู่บ้านเมืองแก้ว เทศบาลหนองแค จ.สระบุรี ผิดมั้ย ต้องแจ้งหน่วยงานไหนครับ???

ซึ่งก็ได้มีคอมเมนต์ต่างๆเข้ามาอย่างมากมาย บ้างก็บอกว่า ดูจากการวาง การจัดกระถาง มนุยษ์ลุง-มนุษย์ป้า แน่นอนนนนนน ทำกันเเบบนี้ไม่เอาดินมาลงปูลกต้นไม้ปลูกหญ้าไปเลยหละ ต้องเป็นคนยังไงถึงมีนิสัยเเละความคิดเเบบนี้ อยู่ในสังคมมาได้อย่างอย่างไน คงคิดว่าซื้อบ้านเเล้วที่หน้าบ้าน ถนน เเละด้านข้างบ้านเป็นของตนเอง ไร้จิตสำนึกสุดๆ สงสาคนในซอยเเละเพื่อนบ้านที่ต้องมาเจอกับคนนิสัยเเบบนี้ เเจ้งความได้เลย

หลังจากที่กลายเป็นกระเเสข่าว มีการเเชร์ไปเป็นจำนวนมาก ทางฝั่งเจ้าของบ้านที่ได้ปรากฎภาพนำกระถางต้นไม้มาวางไว้หน้าบ้าน ได้ออกมาชี้แจงพร้อมแฉภาพอีกมุมหนึ่งของถนน

สวัสดีค่ะ ขอชี้แจงให้ดูอีกมุมนึงของบ้านหลังนี้ที่ถูกผู้ไม่หวังดีแชร์รูปซึ่งถ้าดูจากรูปแล้วทำให้คนเกิดความเข้าใจผิดว่า กีดขวางจราจร เรื่องจริงที่เห็นในรูปคือซอยในบ้านของเราจะเป็นซอยสุดแล้ว ซึ่งบ้านของเราจะเป็นหลังสุดท้ายโดยปกติจะไม่มีรถผ่านไปมาอยู่แล้ว เข้าใจว่าคนที่ถ่ายรูปนี้ต้องการแกล้งเพราะเสียผลประโยชน์ในการจอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น และที่ต้องนำกระถางมาวางไว้เพราะถูกคนที่เสียผลประโยชน์เอาเปรียบต้องการที่จอดรถ

ถ้าถามหาความมีน้ำใจเคยมีและเอื้อเฟื้อให้จอดมาโดยตลอด แต่ในทางตรงกันข้าม ในเวลาที่เราเดือดร้อนเพราะในทุกวันรถตู้ของโรงเรียนซึ่งจะต้องวิ่งเข้ามารับ-ส่งลูกหลานที่บ้านในตอนเช้าและเย็นซึ่งในซอยค่อนข้างแคบรถตู้โรงเรียนไม่สามารถตีวงออกได้เพราะมีการจอดรถกันบริเวณหน้าบ้านของบ้านแต่ละหลัง(ตรงนี้เราเข้าใจได้)

แต่เสียความรู้สึกเป็นอย่างมากคือขอรบกวนให้ขยับรถนิดนึงไม่มีใครสนใจแถมจอดมาชิดเส้นกลางถนนเหมือนแกล้งด้วยซ้ำไป คำตอบที่เราได้รับกลับมาคือ ก็จอดหน้าบ้านใครหน้าบ้านมันเกี่ยวอะไรกัน ความรู้สึกเรื่องความมีน้ำใจจากเพื่อนบ้านมันหมดไปในวันนั้นเลยค่ะ เราแก้ปัญหาเรื่องรถโรงเรียนของบุตรด้วยการให้จอดรถตรงปากทางและครูเดินเข้ามารับและส่งน้องที่บ้าน ความลำบากไม่ได้มากเท่ากับเสียความรู้สึกค่ะ

ขอความกรุณาดูและฟังข้อเท็จจริงเรื่องจริงจากเราบ้างสักนิดก่อนที่จะแชร์ต่อ
อยากให้ดูสักนิดว่าแล้วทำไมอีกฝั่งนึงถึงตากผ้า จอดรถได้ค่ะ

ยินดีและพร้อมที่จะจัดระเบียบถนนสาธารณะ แต่ต้องมีการจัดระเบียบร่วมกันทั้งซอยไม่ใช่บ้านหลังใดหลังนึง ถ้ายังไม่หยุด จะขอแจ้งความที่ทำให้เดือดร้อนและเสียชื่อเสียงค่ะ